Chứng vẹo cột sống lưng – cách chữa sớm bệnh ở trẻ em

Theo PGS Sound, 3 nguyên nhân chính gây cong vẹo cột sống ở trẻ em là:

– Loại nguyên nhân thứ nhất: tự phát, không rõ nguyên nhân, thường là khi trẻ đang chơi đùa. Dậy thì .

– Nguyên nhân thứ hai: Trẻ bị dị tật cột sống bẩm sinh, như bán cầu, gai cột sống… gây cong vẹo cột sống. -Nguyên nhân thứ ba: tư thế ngồi không tốt, quá nặng hoặc kích thước bàn ghế không phù hợp với lứa tuổi, bệnh tật, suy dinh dưỡng, tai nạn thương tích …- Tương tự, bệnh kyphosis cũng thường gặp ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Vẹo cột sống có thể là bệnh viêm cột sống dính khớp tự phát, hoặc có thể do trẻ ngồi sai tư thế.

Nếu không được điều trị kịp thời, nhất là vẹo cột sống giai đoạn đầu (10 năm trước), dùng lâu dài sẽ gây biến dạng cột sống nặng và ảnh hưởng nặng đến sự phát triển của các cơ quan nội tạng khác (như phổi và lồng ngực), dẫn đến khoang ngực và phế nang nhỏ nhất. Suy hô hấp đe dọa đến sức khỏe và tính mạng. Nếu nhẹ hơn, bệnh sẽ ảnh hưởng đến ngoại hình, khiến người bệnh tự ti, ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý và thể chất. Bác sĩ Tôn đã kiểm tra ảnh chụp cột sống của trẻ: Thảo My.

Tuy nhiên, thách thức là do cột sống vẫn đang phát triển, do đặc điểm giải phẫu sinh lý của trẻ nên rất khó khăn cho việc vẹo cột sống. – – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nuôi Orthosis áp dụng công nghệ mới nhất trong điều trị cong vẹo cột sống ở trẻ em, công nghệ này phù hợp với trẻ lớn (3-10 tuổi) để kiểm soát độ cong của trẻ nhưng vẫn giúp cột sống phục hồi, phát triển và điều chỉnh, cải thiện hệ thống chức năng. Hoạt động của các cơ quan khác như lồng ngực, phổi, hệ tiêu hóa, nếu phát hiện sớm có khi trẻ chỉ cần điều trị bảo tồn. Như thay đổi tư thế ngồi, tích cực luyện tập thể dục thể thao, đu xà, tích cực tham gia thể dục thể thao, đeo nẹp chỉnh hình …- Điều trị kịp thời sẽ giúp trẻ ngăn ngừa được tình trạng thoái hóa vẹo cột sống, tránh được những thao tác không cần thiết và làm thay đổi chất lượng cuộc sống toàn diện của trẻ. đứa trẻ. -Nhằm giúp người dân biết cách phát hiện và điều trị sớm nhất bệnh cong vẹo cột sống, bệnh viện công Việt Nam sẽ tổ chức khám miễn phí vào ngày 22/8. Đăng ký 19901902 qua tổng đài .

Lê Nga

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website