Nhật Bản và Đông Nam Á hợp tác nghiên cứu ung thư

Dự án có tên là Atlas, và Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Philippines đã tham gia vào dự án. Mục tiêu là phát triển các liệu pháp nhắm mục tiêu cho các bệnh ung thư hiếm gặp và cung cấp cho bệnh nhân bên ngoài Nhật Bản khả năng tiếp cận với các liệu pháp tiên tiến.

Sử dụng giải trình tự gen và các công nghệ khác để tiến hành nghiên cứu di truyền ung thư và xác định những thay đổi DNA nhằm giúp các bác sĩ đề xuất các phương án điều trị cụ thể. NCCJ cho biết Đông Nam Á thiếu hệ thống y tế cần thiết để đối phó với số lượng bệnh nhân ung thư ngày càng tăng – hậu quả của sự gia tăng dân số và phát triển kinh tế .

Bằng cách chia sẻ dữ liệu và mở rộng các quốc gia / khu vực thử nghiệm lâm sàng cho bệnh nhân, dự án nhằm thúc đẩy sự phát triển của nhiều loại thuốc trong tương lai. Nhật Bản cũng sẽ chia sẻ chuyên môn của mình thông qua các chương trình nghiên cứu và đào tạo.

Nghiên cứu của các chuyên gia điều trị ung thư Nhật Bản. Ảnh: Rakuten Medical

Dự án này bao gồm nghiên cứu điều trị ung thư cổ tử cung và nghiên cứu di truyền cho các khối u rắn. Trung tâm cũng có kế hoạch tạo cơ sở dữ liệu cho các bệnh nhân ung thư hiếm gặp. Chúng chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong số hơn 100.000 trường hợp được chẩn đoán mỗi năm. Phát triển và quảng bá thuốc chống ung thư ở Châu Á, bắt kịp với sự phát triển của Châu Âu và Hoa Kỳ. “

ThụcLinh (theo Japan Today)

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website