Trẻ bị nhiễm hắc lào, cha mẹ cho rằng hắc lào thấp.

Ngày 22/9, bác sĩ Trần Nguyễn Anh Tú, Phó giám đốc Khoa Da liễu thẩm mỹ, Bệnh viện Da liễu TP.HCM, thông báo kết quả thăm khám, xét nghiệm lòng bàn tay của bé bị hắc lào, bớt sắc tố. Sau hơn hai tuần điều trị bằng thuốc kháng nấm, các vết bệnh màu nâu đen đã biến mất.

Một vết thương màu nâu sẫm xuất hiện trên lòng bàn tay của một đứa trẻ 5 tuổi. Ảnh: Lan Anh .

Theo bác sĩ Tú, tình trạng tổn thương màu nâu đen ở lòng bàn tay, lòng bàn chân của trẻ kéo dài hàng tháng đến hàng năm nên nhiều gia đình cho rằng trẻ bị bớt sắc tố cần tẩy bằng laser. Bác sĩ Tú cho biết: “Có trường hợp trẻ được điều trị bằng tia laze nhiều lần bên ngoài nhưng không thuyên giảm, tổn thương ngày càng sâu và rộng hơn” – Bệnh hắc lào do nấm men Hortae werneckii gây ra. . bên ngoài. Là bệnh thường gặp ở trẻ em, bệnh cũng có thể gặp ở lòng bàn chân hoặc cả hai bên bàn chân, biểu hiện là một nốt ban màu nâu sẫm, hình dạng bất thường, không có triệu chứng đau rát, ngứa ngáy. .

Sau khi điều trị kháng nấm đúng cách, các vết nám màu nâu đen biến mất sau 2-3 tuần. Ảnh: Lan Anh .

Bệnh hắc lào không lây trực tiếp từ người sang người. Các điều kiện có lợi cho nhiễm trùng Hortae werneckii, chẳng hạn như tăng tiết mồ hôi ở lòng bàn tay và lòng bàn chân, để da luôn ẩm hoặc khi da không còn tính toàn vẹn do chấn thương hoặc thiếu hụt hàng rào bảo vệ da khác. Nếu không được điều trị, bệnh thường diễn biến trong thời gian dài và không thể tự khỏi. Khi thuốc trị nấm được chẩn đoán chính xác và điều trị, các vết thương màu nâu đen này sẽ biến mất sau 2-3 tuần. Đặc biệt ở lòng bàn tay và lòng bàn chân nên đi khám chuyên khoa da liễu để tránh tổn thương lâu dài.

Lê Phương

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website