Nhật Bản và Đông Nam Á hợp tác nghiên cứu ung thư

Dự án có tên là Atlas, và Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Philippines đã tham gia vào dự án. Mục tiêu là phát triển các liệu pháp nhắm mục tiêu cho các bệnh ung thư hiếm gặp và cung cấp cho bệnh nhân bên ngoài Nhật Bản khả năng tiếp cận với các liệu pháp tiên tiến.

Sử dụng giải trình tự gen và các công nghệ khác để thực hiện nghiên cứu di truyền ung thư, xác định các thay đổi DNA giúp bác sĩ đề xuất kế hoạch điều trị cụ thể cho từng bệnh nhân. Giải quyết các kết quả của gia tăng dân số và phát triển kinh tế là chìa khóa để đối phó với số lượng bệnh nhân ung thư ngày càng tăng.

Bằng cách chia sẻ dữ liệu và mở rộng các thử nghiệm lâm sàng cho bệnh nhân ở các quốc gia / khu vực khác, dự án nhằm thúc đẩy sự phát triển của nhiều loại thuốc ở bệnh nhân ung thư. Tương lai. Nhật Bản cũng sẽ chia sẻ chuyên môn của mình thông qua các chương trình nghiên cứu và đào tạo.

Nghiên cứu của các chuyên gia điều trị ung thư Nhật Bản. Ảnh: Rakuten Medical

Dự án này bao gồm nghiên cứu điều trị ung thư cổ tử cung và nghiên cứu di truyền cho các khối u rắn. Trung tâm cũng có kế hoạch tạo cơ sở dữ liệu cho các bệnh nhân ung thư hiếm gặp. Chúng chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong số 100.000 trường hợp được chẩn đoán mỗi năm.

Kenichi Nakamura, trưởng ban quản lý nghiên cứu tại Bệnh viện Trung ương, cho biết: “Chúng tôi muốn tạo ra khuôn mẫu. Với tốc độ phát triển ở châu Âu và châu Mỹ, chúng tôi sẽ phát triển và quảng bá các loại thuốc chống ung thư ở châu Á.

ThụcLinh (theo Japan Today)

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website