Mẹo chữa chóng mặt trực tuyến

Bạn đọc đặt câu hỏi tại đây-Nguyễn Thị Phương Nga, Trưởng khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Đa khoa (TP.HCM) cho biết, bệnh chóng mặt thường gặp ở mọi lứa tuổi. Nhau, nhất là dân văn phòng thường xuyên phải sử dụng trí não, người trung niên, người già. Do tình trạng này, nhiều người thường vẫn buồn ngủ và không chú ý đến sự chú ý mà họ đáng có. Mặc dù chóng mặt không phải là bệnh nhưng nó có thể là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp vấn đề. Các vấn đề sức khỏe. Chóng mặt có thể do các bệnh lý, bệnh lý tiền đình (như bệnh tiền đình ngoại biên, bệnh tiền đình trung ương)

tâm lý căng thẳng do công việc, áp lực gia đình, mệt mỏi, lo lắng… cũng có thể gây ra bạn Thường thì triệu chứng này nặng hơn.

Theo bác sĩ Phương Nga, tình trạng chóng mặt thường gặp ở giới trẻ. Sở dĩ có tuổi là do nhịp sống hiện đại ngày càng bận rộn, áp lực trong công việc ngày càng cao, phương thức làm việc hỗn loạn.

Chóng mặt có thể là sinh lý hoặc bệnh lý. Chóng mặt bệnh lý thường tự phát, gây ra các triệu chứng như rung lắc, hoa mắt, chóng mặt, chóng mặt, tối sầm, quay cuồng. Hiện tượng này xảy ra trong thời gian ngắn hoặc dài, thời gian ngắn có thể vài phút, sau đó vài ngày, đôi khi không thường xuyên xảy ra ở những nơi bạn hay bị chóng mặt, bạn có thể không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu bạn lặp lại nhiều lần trong ngày hoặc một tuần, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để xác định nguyên nhân.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Phương Nga có thêm chia sẻ nên chữa chóng mặt cho từng nguyên nhân cụ thể. đã có thể. Trong một số trường hợp, thay đổi lối sống, nghỉ ngơi nhiều hơn, ngủ đủ giấc và giảm căng thẳng có thể làm giảm chóng mặt. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, bác sĩ sẽ cho người bệnh dùng thuốc và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Bác sĩ Phương Nga, bạn cần tìm một nơi để nghỉ ngơi, mở rộng tầm mắt và nhìn thẳng vào điểm trước mặt. Bất cứ khi nào đang lái xe trên đường, nếu thấy chóng mặt, lắc lư, quay đầu, bạn phải dừng lại để cơn chóng mặt qua đi. Khi cơn chóng mặt biến mất, bạn nên đến bệnh viện để khám.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Phương Nga-Giám đốc Khoa Ngoại Thần kinh Bệnh viện Đồng Xanh (HCMV) sẽ thông tin đến bạn đọc. Trong buổi tư vấn trực tuyến ngày 29/10, nguyên nhân là cách điều trị và phòng chống chóng mặt. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Kiểm soát cơn chóng mặt phù hợp, tìm nguyên nhân, cách phòng chống chóng mặt hiệu quả, cách phân biệt đau đầu với đau đầu, thiếu máu não … Tất cả những thắc mắc của độc giả sẽ được người phụ trách, bác sĩ Phương Nga đặc biệt chia sẻ. Khoa Ngoại thần kinh của Bệnh viện Thongdhat (TP HCM) tiến hành hội chẩn trực tuyến lúc 2h, trên VnExpress ngày 29/10. .

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Phương Nga hiện là trưởng khoa Nội thần kinh Bệnh viện Đồng Hương (TP.HCM), là thành viên của hội đột quỵ TP.HCM, hội đột quỵ Việt Nam, hội bệnh nhân Alzheimer và hội chứng đột quỵ người Việt. Nhận thức thần kinh

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website