10 nguy cơ sức khỏe hàng đầu của bụng bia

Vòng eo quá mức sẽ không giết chết bạn ngay lập tức, nhưng có những rủi ro sức khỏe tiềm ẩn. Chúng ta có thể bỏ qua nó, đặc biệt là khi chúng ta ở độ tuổi hai mươi hoặc ba mươi, hoặc khi chúng ta thấy bạn bè xung quanh chúng ta có bụng bia như vậy. Theo Lifehack, nếu bức tượng bán thân của bạn quá lớn, bạn nên biết 10 rủi ro sau:

Ảnh: cluffadvice.com .

1. Bức tượng bán thân quá khổ không chỉ chứa chất béo mà còn xấu nhất Chất béo – Thật không may, mỡ bụng tồi tệ hơn là thừa cân. Mỡ bụng thực sự khác với mỡ ở các bộ phận khác trên cơ thể. Nó được gọi là mỡ nội tạng và rất dễ bị bệnh. Chất béo nội tạng này cũng tạo ra các hợp chất cytokine gây viêm trong cơ thể. Đây là một cảnh báo cho hội chứng chuyển hóa – hội chứng chuyển hóa về cơ bản là một nhóm các triệu chứng tiêu cực liên quan đến khả năng tiêu thụ và lưu trữ năng lượng của cơ thể. Thông thường, những người có bụng béo phì sẽ có mỡ nội tạng, huyết áp cao, triglyceride cao và cholesterol HDL thấp (cholesterol có lợi cho cơ thể). Hội chứng chuyển hóa là một trong những chỉ số dự báo về nguy cơ mắc các bệnh này trong tương lai:

– bệnh tim và đau tim-tiền tiểu đường và bệnh tiểu đường-ung thư-bia là của bạn với hội chứng chuyển hóa Logo.

3. Tăng nguy cơ ung thư vú

Đối với nam và nữ, mỡ bụng và thừa cân sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vú. tại sao?

Hàm lượng mỡ trong cơ thể và mỡ bụng cao sẽ tạo ra một loại enzyme chuyển đổi testosterone thành estrogen. Hàm lượng chất béo trong cơ thể càng cao thì hàm lượng estrogen trong cơ thể càng cao. Estrogen có thể nuôi dưỡng các tế bào ung thư vú. Một nghiên cứu cho thấy mỡ bụng quá mức ở phụ nữ tiền mãn kinh làm tăng nguy cơ ung thư vú.

4. Tăng nguy cơ tử vong chung do nhiều nguyên nhân khác nhau

Trong một nghiên cứu, những người đàn ông có mỡ bụng quá mức và chu vi vòng eo lớn có khả năng gây ra tất cả các nguyên nhân gây tử vong. Một nghiên cứu ở Đức cho thấy kết quả tương tự. Ngay cả những người béo gấp 3 lần mỡ bụng vì mọi lý do273; Cân nặng của anh ấy là bình thường.

5. Tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Tại Singapore, các nhà nghiên cứu đã thực hiện một nghiên cứu trên gần 2000 bệnh nhân tiểu đường và 643 bệnh nhân tiểu đường 33 tuổi. Một liên kết quan trọng giữa béo phì bụng và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt là bệnh tiểu đường ở bệnh nhân tuổi ba mươi.

6. Liên quan đến rối loạn cương dương

Béo phì có liên quan mật thiết đến rối loạn cương dương, không chỉ nam giới cao tuổi. Nam thanh niên mắc bệnh tiểu đường có thể bị rối loạn cương dương 10 năm hoặc sớm hơn nam giới bình thường. Đây có thể là một biến chứng của bệnh tiểu đường.

Vì bụng bia có liên quan đến tiền đái tháo đường, tiểu đường và hội chứng X, một tác dụng phụ khác của bệnh là rối loạn cương dương. Tích cực, có thể xảy ra ở khoảng 25% đến 75% nam giới mắc bệnh tiểu đường. Một trong những lý do cho vấn đề này là tổn thương thần kinh và mạch máu – các yếu tố liên quan đến kích thích.

7. Có hại cho trái tim của bạn

Bụng bia sẽ ảnh hưởng đến trái tim của bạn. Khi chỉ số khối cơ thể tăng (đặc biệt là mỡ bụng), khi mảng bám động mạch bắt đầu tích tụ, nguy cơ mắc bệnh mạch vành tăng nhanh. Điều này làm chậm khả năng nhận máu và oxy của tim.

Khi quá nhiều mảng bám bị chặn. Điều này có thể gây đau ngực (đau thắt ngực) hoặc đau tim. Bụng bia làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tim dưới mọi hình thức. Theo thời gian, chu vi vòng eo quá mức gây ra đột quỵ và các biến chứng khác.

8. Tăng rối loạn nội tiết tố

Vấn đề chính của béo phì bụng là mỡ bụng quá mức (và mỡ tổng thể), liên quan trực tiếp đến mức tăng estrogen trong cơ thể. . Do đó, càng nhiều chất béo trong cơ thể, hàm lượng estrogen càng cao. Mặc dù estrogen là nội tiết tố nữ (chúng ta có thể cho rằng nó “tốt” cho phụ nữ & # 7919;), nhưng mỡ bụng quá mức sẽ làm tăng đáng kể estrogen và bệnh ở nam và nữ.

Phụ nữ bắt đầu có kinh nguyệt nhiều hơn, đau nhiều hơn, u xơ tử cung, tăng cảm giác thèm ăn và các vấn đề tâm lý và các vấn đề về giấc ngủ khác. Đàn ông bắt đầu phát triển mô vú, rất khó thức dậy do nồng độ testosterone thấp, thiếu năng lượng, và các vấn đề về cảm xúc và giấc ngủ.

Rối loạn nội tiết tố xảy ra bất kể giới tính, và kết quả là, mỡ bụng quá mức có thể có tác động tiêu cực. — 9. Tăng nguy cơ đột quỵ

Quá nhiều mỡ bụng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và ung thư, và liên quan trực tiếp đến việc tăng nguy cơ đột quỵ.

Vì các mảng bám bị bắt giữ, động mạch có thể tách ra khỏi thành động mạch và trôi dọc theo mạch máu, tạo thành cục máu đông. Nếu có cục máu đông gần não, đột quỵ xảy ra khi oxy và máu bị chặn và không thể chảy đến não.

Có mối quan hệ trực tiếp giữa chỉ số khối cơ thể (BMI) và nguy cơ đột quỵ. Khi chỉ số BMI của bạn tăng lên, nguy cơ đột quỵ sẽ cao hơn.

10. Tăng nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer

Những người có vòng eo lớn (đặc biệt là những người già đi) có nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ hoặc bị suy giảm nhận thức nghiêm trọng Dấu hiệu hư hỏng. Nhiều hơn 250% so với những người khác.

Một nghiên cứu khác được công bố trên “Huffington Post” cho thấy mỡ bụng thực sự có thể gây ra chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer. Protein chuyển hóa chất béo từ gan tương tự như chất chuyển hóa từ não, giúp kiểm soát trí nhớ và học tập. Một vấn đề với mỡ bụng là nó tiêu thụ enzyme quan trọng này trong gan và não. . . Do đó, mỡ bụng sẽ không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình của bạn mà còn gây tổn thương nghiêm trọng cho não.

Quỳnh Trang-Shunan

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website