Buổi tư vấn trực tuyến chứng hay quên, mất ngủ của giới văn phòng chiều nay

Bạn đọc vào đây đăng câu hỏi – nếu trước đây chứng hay quên thường gặp ở lứa tuổi trung niên mất ngủ thì nay bệnh này đã xuất hiện ở nhiều người trẻ tuổi. Một trong những nguyên nhân chính khiến máu lưu thông kém.

Máu là nguồn dinh dưỡng quý giá cho toàn bộ cơ thể con người. Khi tuần hoàn máu kém, não sẽ không được cung cấp đủ oxy và chất dinh dưỡng khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, thiếu tập trung, hay quên, mất ngủ.

Ngoài ra, áp lực công việc và cuộc sống dễ dẫn đến căng thẳng dẫn đến chóng mặt, mất ngủ. Sóng máy tính có thể làm hỏng hệ thần kinh. Đau mắt cũng là một nguyên nhân gây ra thần kinh. Đồng thời, không khí ngột ngạt trong văn phòng khiến bạn cảm thấy căng thẳng, gây rối loạn giấc ngủ, mất ngủ.

Thạc sĩ, bác sĩ Hoàng Khánh Toàn, Giám đốc Khoa Đông y Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. – Mất ngủ hay quên, nhiều người thường ra tiệm thuốc Tây mua thuốc ngủ, thuốc an thần. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa thần kinh, những sản phẩm này có chứa chất gây nghiện, thậm chí nếu dùng nhiều chất gây nghiện, uống rượu bia sẽ không ngủ được. Hậu quả của việc uống thuốc ngủ có thể khiến bạn buồn ngủ, mệt mỏi, phản ứng chậm chạp, giảm trí tuệ và sự tập trung trong công việc. Tiến triển âm thầm, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và hiệu quả nghề nghiệp. Các chức năng nhận thức như trí nhớ, tư duy, định hướng, hiểu, số học, khả năng học tập, rối loạn ngôn ngữ và phán đoán được biểu hiện ở mức độ hay quên, hay quên. -Bác sĩ Vũ Thị Khánh Vân, nguyên trưởng khoa A9 Viện YHCT Quân đội.

Để cải thiện tình trạng mất ngủ, suy giảm trí nhớ, người bệnh cần thay đổi lối sống và chế độ sinh hoạt. Dinh dưỡng, tập thể dục và thư giãn. Các biện pháp nhận biết, phòng ngừa và điều trị cụ thể sẽ được bác sĩ Hoàng Khánh Toàn, Trưởng khoa Đông Phương Bệnh viện 108 và bác sĩ Vũ Thị Khánh Vân-nguyên trưởng khoa A9, Viện Y học cổ truyền Quân đội giới thiệu với độc giả vào 21h ngày 25/5 trên VnExpress

Thạc sĩ, bác sĩ Khánh Toàn là trưởng khoa đông y bệnh viện 108. Ông có nhiều nghiên cứu về sức khỏe trong lĩnh vực y học phương Đông. Bác sĩ Toàn được phong tặng danh hiệu Đại tá, Bác sĩ ưu tú.

Tiến sĩ, bác sĩ Vũ Thị Khánh Vân, nguyên trưởng khoa A9 Viện YHCT Quân đội, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Cô từng xuất hiện trên chương trình phát sóng trực tiếp của Joy FM, một kênh chuyên về sức khỏe, như “Gặp Bác Sĩ Nổi Tiếng”, “Y Học Cổ Truyền”, “Nhịp Cầu Sức Khỏe”, “Thì Thầm” … – Ban tổ chức có 100 người. Phần thưởng dành cho độc giả đặt câu hỏi sớm, thiết thực và gần gũi về nội dung chương trình, mỗi phần gồm 2 hộp sản phẩm. Điều kiện tham gia chương trình là có câu hỏi hay, độc giả vui lòng ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại, email BTC sẽ chọn câu hỏi và gửi quà cho độc giả sau cuối tuần.

Mai Thương

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website