Làm thế nào để chủ động phòng tránh bệnh sốt xuất huyết?

Đến năm 2020, ngoài tác động của Covid-19, diễn biến phức tạp của bệnh sốt xuất huyết cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Nhiều chuyên gia lo lắng về khả năng gây ra một “đợt bùng phát dịch bệnh”.

Theo thống kê của Bộ Y tế Dự phòng, cả nước ghi nhận 650.460 trường hợp mắc sốt xuất huyết trong tháng 9, với 7 trường hợp tử vong tại các tỉnh Hà Nội, TP HCM, Bình Định và Bình Hòa. Phuoc, Qin T và Xining. Trong tháng 8, 3 bệnh nhi tại TP.HCM cũng có biểu hiện suy hô hấp do sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, nhưng điều trị ổn định. Người dân nhiều vùng cần tăng cường công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, nhất là vào thời kỳ cao điểm của dịch bệnh.

Trung Quốc có khí hậu nhiệt đới gió mùa, đặc biệt khi mùa mưa đến, môi trường ẩm ướt. Tạo điều kiện có lợi cho muỗi sinh sản và khó kiểm soát. Thời gian dịch sốt xuất huyết gia tăng, các bệnh truyền nhiễm do muỗi vằn gây ra như sốt rét, vi rút Zika… cũng có thể diễn biến phức tạp hơn. zika … Ảnh: Shutterstock .

Remos đến từ Rohto-Mentholatum (Việt Nam) đã cùng công ty phát động chiến dịch “3 Không” để phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Chiến dịch thực hiện các hoạt động quảng bá tại TP.HCM, Cần T và giới thiệu cách phòng chống muỗi tại 23 tỉnh thành.

Đây là phong trào thường niên của Remos, mục đích nhằm đoàn kết nỗ lực, nâng cao ý thức của mọi người, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Remos hy vọng sẽ sử dụng một loạt các hoạt động cụ thể và thiết thực hơn trước năm 2020 để phổ biến thông điệp “3 Không” không lăng quăng, bọ gậy, muỗi vằn. “3 không” tại quận Gò Vấp (TP.HCM) vào tháng 7/2020. Ảnh: Quân Nguyễn .

Người dân cũng học được cách phòng, chống và loại bỏ môi trường sinh sản của muỗi như dọn dẹp bụi rậm, xử lý ao tù, mắc màn khi ngủ, phun thuốc diệt muỗi, thắp hương trong nhà. Cung cấp các mẫu thử Remos miễn phí và hướng dẫn mọi người sử dụng chương trình một cách chính xác.

Trong phong trào “Three Noes”, nhiều người đã được giáo dục cách sử dụng kem chống muỗi Remos. Ảnh: Quân Nguyễn .

Đại diện Công ty Rohto-Mentholatum (Việt Nam) cho biết, vào năm 2020, “Dự án tăng cường sự tham gia của cộng đồng trong phòng chống và loại trừ bệnh sốt rét tại Việt Nam” sẽ được triển khai. “Miền Nam” được tài trợ bởi Quỹ Toàn cầu Phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét; Liên doanh Sáng kiến ​​Cộng đồng Sốt rét Việt Nam (VietMCI) (do Trung tâm Sáng kiến ​​Cộng đồng-SCDI đại diện) đã giúp giảm bớt nỗi lo về các bệnh do muỗi truyền cho người dân vùng cao. Ngoài việc cung cấp kiến ​​thức, dự án Nó cũng giúp người dân đi rừng và ngủ trên các sản phẩm chống muỗi, như võng, mũ, quần áo bảo hộ … VietMCI cũng đã chọn Remos để phân phối kem chống côn trùng. Dịch bệnh lây lan .

Nhắc nhở cư dân và nhân viên dọn dẹp xung quanh nhà để loại bỏ môi trường sống của muỗi. Ảnh: Quân Nguyễn .

Chiến dịch “Remos-3 Không, Không ấu trùng, Không muỗi, Không bệnh do muỗi gây ra” năm 2020 .—— Kim Uyên

Remos Help Bảo vệ gia đình khỏi muỗi và côn trùng đốt; Remos chứa 15% diethyltoluidine, đây là thành phần an toàn và hiệu quả được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận là mùi của muỗi.

Sản phẩm có khả năng bay hơi nhanh, có hai hương sả và oải hương. Người dùng cách bề mặt da 10 cm, xịt một lượng vừa đủ lên da, sau đó thoa đều. Sản phẩm này là dạng kem với ba hương cam, sả và oải hương, lấy một lượng kem vừa đủ ra lòng bàn tay rồi thoa đều lên vùng da hở cổ, mặt, tay… là có thể xua đuổi muỗi. Và bàn chân. Remos được sử dụng cho người lớn và trẻ em trên 4 tuổi. Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Tránh xa tầm tay trẻ em.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website