Đe dọa dịch vụ xăm môi, lấy đi đôi mắt

Vài tháng trước, cô Thu là một “người đẹp” và đến nhà cô để xăm lông mày với giá 350.000 đồng. Sau khi cô nói xong, mặt cô sưng lên và sụp xuống sau vài ngày, để lộ hai lông mày xoắn. Người phụ nữ 38 tuổi nói: “Tôi không có tự tin để cắt tóc mái để che đi phần lông mày bị tổn thương. Sau đó, tôi không dám ra ngoài.” “Làm tốt hơn”, cô quyết định tỉa lông mày. Trước khi được tiêm thuốc gây mê, chị Thu bày tỏ mong muốn phục hồi lông mày và uốn cong chúng thành một chiếc mũ hình chiếc mũ để làm cho lông mày của cô trông đẹp hơn. Giá sửa chữa là 700.000 đồng (giá gấp đôi so với lần sửa đầu tiên). Tuy nhiên, nghệ sĩ xăm hình đã tặc lưỡi và đề nghị: “Bây giờ hình xăm màu đã lỗi thời vì nó trông cứng. Thêu nó, các sợi như lông mày đẹp hơn và đắt tiền hơn. Hàng trăm ngàn. Nói một điều, tôi luôn làm đẹp đôi môi và ăn mừng “Lễ hội mùa xuân”. Thật thuyết phục, chị Thu gật đầu và đồng ý hoàn thành gói dịch vụ trị giá hơn 1,3 triệu đồng.

Khi bắt đầu gây mê, khách mời Trải tấm chăn ngồi xổm trên sàn nhà, cầu nguyện mơ hồ cho sự bình yên trong miệng tôi. Sau khi cạo từng sợi lông mày bằng máu và chảy máu từ quả bóng bông, nghệ sĩ xăm hình lau và tiếp tục an ủi anh ta: Sẽ bị thương. Cũng giống như kiến. Chỉ cần cắn một miếng. Không quan trọng có bao nhiêu người làm điều này. “Một người phụ nữ đã gây mê lông mày của mình tại tiệm làm tóc. Ảnh: Thi Ngoan .

Cô Hoan (Thành phố Hồ Chí Minh quận 3) đã được xăm hơn 10 năm. Anh ấy tự hào tuyên bố:” Tôi không cần bằng tốt nghiệp. Thật dễ dàng, bạn chỉ cần xem qua và mọi người có thể thực hiện 2 bữa ăn – 3 bữa ăn với hình xăm. Ở nhà, tôi cũng cung cấp các khóa học cho những người muốn thực hành. “Người phụ nữ 45 tuổi thừa nhận rằng cô là một chuyên gia trang điểm. Để đáp ứng nhu cầu của những phụ nữ thích xăm mắt và môi, cô đã chuyển sang sử dụng hình xăm để kiếm tiền dễ dàng hơn. Theo bà Hoan, cô xăm khoảng 10 tuần một lần. Chi phí xăm cho mỗi lông mày là 3 đến 700.000 đồng, và sau khi trừ chi phí thuốc men và thuốc nhuộm, lợi nhuận của cô là 2 đến 250.000 đồng. Hình xăm môi có trung bình 300.000 mỗi đôi môi, nhưng Nó cũng phụ thuộc vào từng người. Nếu đôi môi trở nên tối màu, nó sẽ tăng thêm 100.000. Hình xăm trên mỗi cặp mí mắt là khoảng 200.000. Thu nhập trung bình của anh ấy là hơn 10 triệu đồng mỗi tháng.

“Vài năm trước, kỹ năng của tôi Nó vẫn còn rất yếu, vì vậy hình xăm gây ra rất nhiều đau đớn và sưng, và đôi khi thậm chí sai lệch. Hình xăm mới sẽ không gây sưng và giảm đau, nhưng nó rất đẹp. Làm điều đó từ từ và có kinh nghiệm, “tự hào khoe khoang về việc trả nợ.

Khách hàng chủ yếu là các bà nội trợ và công nhân. Trang điểm và làm tóc không có nhiều tiền để đi đến tiệm. Dịch vụ tại nhà. Bà Huo An cũng nói: “Nếu ai đó không dám làm điều đó ở nhà, hãy đến một người quen hoặc chọn một địa điểm, tôi sẽ đến ngay lập tức. Nếu không, nếu bạn đến nhà tôi, bạn sẽ được giảm giá 10%. “

Tại quận Phú Nhuận, cô thợ làm tóc nổi tiếng Bà Thủy là” Cò chim “, anh ta dẫn khách hàng đến mua sắm tại cửa hàng của cô với giá rẻ. Cô luôn nghĩ rằng bất cứ ai cần làm đẹp Thật an toàn, cô ấy sẽ giới thiệu các nghệ sĩ xăm hình mà không cần bất kỳ khoản hoa hồng nào. Thực tế, mỗi lần cô ấy hướng dẫn khách, cô ấy sẽ tính phí hoa hồng từ 20% đến 30% cho nhân viên xăm. Chủ tiệm cắt tóc nhẹ nhàng nói: “Thỉnh thoảng, hãy xem Đi đến những khách hàng có máu là tội ác, nhưng trong mọi trường hợp, họ bị gây mê và không biết gì.

Học viên xăm hình trong bệnh viện dược của Đại học Thành phố Hồ Chí Minh chưa được đào tạo, vì vậy có nhiều rủi ro tiềm ẩn trong quá trình xăm, như khử trùng thiết bị không an toàn, tiêm thuốc gây mê để nhuộm hình xăm vào thuốc nhuộm, đây cũng là một cách làm thiếu đối với hầu hết các nghệ sĩ xăm hình. … Ngoài ra, chia sẻ thiết bị tiếp xúc với máu trong khi tiêm hoặc xăm có thể gây ra virus viêm gan C và HIV, giang mai … lây từ người sang người. Virus và vi khuẩn thông thường cũng có thể lây lan qua thiết bị dùng chung không được khử trùng đúng cách. .

Thuốc gây mê hiện đang được các nghệ sĩ xăm hình sử dụng là lidocaine, có tác dụng tốt. Nó được sử dụng nhanh chóng và trong một thời gian dài. “Tuy nhiên, loại thuốc này có thể gây ra tác dụng phụ gây ra huyết khối và phản ứng dị ứng. Nếu dùng thuốc quá liều có thể gây suy tim, rung tâm thất, rối loạn nhịp tim hoặc ngừng tim, ngừng thở và thậm chí tử vong. “”, bác sĩ đề nghị.

Một số chuyên gia thẩm mỹ cũng đề nghị sử dụng dịch vụ xăm giá rẻ như vậy, thợ xăm có thể sử dụng mực kém chất lượng, có thể gây mất an toàn hoặc có nguy cơ bị nhiễm trùng.Yếu tố thẩm mỹ sẽ bị ảnh hưởng trong tương lai.

Thi Ngoan

* Tên của một số nhân vật đã được thay đổi

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website