Chỉ số đường huyết cao bao nhiêu?

Khi Giáo sư Trần Hữu Đang, Chủ tịch Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam phát biểu tại sự kiện “Thung lũng 7 điều kỳ diệu cho người đái tháo đường” năm 2020, chỉ số HbA1c đã phản ánh việc theo dõi tình trạng đường của bệnh nhân trong 3 tháng liên tục giúp bác sĩ Có phương án điều trị chính xác trong thời gian sắp tới.

HbA1c thấp cao, HbA1c thấp cao Các sự kiện tiên đoán quan trọng như đau tim, đột quỵ, suy tim và tử vong. Các nghiên cứu lớn khác cũng chỉ ra rằng giảm 1% HbA1c có thể giảm 12% tỷ lệ đột quỵ, 14% tỷ lệ nhồi máu cơ tim và 21% tỷ lệ nhồi máu cơ tim. Tỷ lệ tử vong liên quan đến bệnh tiểu đường. Chỉ số -HbA1c dưới 7% có thể làm chậm và ngăn ngừa sự phát triển của các biến chứng ở mắt và thận. Ảnh: Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam.

Giữ chỉ số HbA1c dưới 7% sẽ giúp người bệnh có được kết quả điều trị lâu dài và trì hoãn các biến chứng. Để duy trì chỉ số này, người bệnh cần điều trị, đi khám liên tục, có chế độ ăn uống lành mạnh, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên.

Con đường tự quản lý và kiểm soát chỉ số đường huyết của bệnh nhân đái tháo đường rất quan trọng và cần hiểu biết về bệnh. Đây là lý do tại sao Viện Nghiên cứu Dược phẩm Servier (Servier Việt Nam) và Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam thực hiện chương trình “Hành trình 7-Điều kỳ diệu cho người đái tháo đường”. Trong nhiều năm, tầm quan trọng của chỉ số HbA1c chưa đến 7% trong các hoạt động do Viện Y học Servier (Servier Việt Nam) và Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam thực hiện. Với thông điệp “Tiếp cận # 7-Điều kỳ diệu cho bệnh tiểu đường”, chương trình đã được đẩy mạnh tại 43 bệnh viện và hơn 30.000 bệnh nhân trên toàn quốc.

Khám bệnh miễn phí bệnh tiểu đường có nhiều hoạt động phong phú, các chuyên gia về quản lý bệnh được tổ chức thường xuyên cùng với Servier và Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam. Những người tham gia đã được thông báo về bệnh lý, chăm sóc cá nhân, điều trị tại nhà và nhận thức chung về phát hiện các biến chứng của bệnh, cũng như tầm quan trọng của điều trị quan sát do bác sĩ chỉ định. — “Hành trình 7-Điều kỳ diệu của người bệnh tiểu đường” cung cấp kiến ​​thức giúp mọi người bảo vệ sức khỏe. Ảnh: Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam.

Kế hoạch này giúp thay đổi quan niệm về bệnh nhân, giúp các bệnh viện quản lý và điều trị bệnh nhân ngoại trú tốt hơn, giảm số ca nhập viện, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân đái tháo đường.

2020 “Bảy hành trình-Điều kỳ diệu về bệnh tiểu đường” sẽ tiếp tục được triển khai trong Hội nghị khoa học về các bệnh nội tiết-tiểu đường và rối loạn chuyển hóa lần thứ 10 tại Việt Nam. Vừa qua, sự kiện đã được tổ chức tại Cần T City.

Trong hội nghị, các chuyên gia đã cập nhật nhiều thông tin khoa học nổi bật trong năm. Ngoài ra, trong khoảng thời gian diễn ra cuộc họp, kế hoạch đi bộ với chủ đề “Hỗ trợ HbA1c <7%” cũng thể hiện cam kết nâng cao nhận thức của bệnh nhân và cộng đồng.

Lê Nguyên

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website