Các triệu chứng thiếu sắt của bạn

Mệt mỏi – Cơ thể con người sử dụng sắt để tạo ra hemoglobin, một chất giúp đưa oxy vào các tế bào. Khi các tế bào máu khỏe mạnh không đủ, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy kiệt sức.

Ảnh: womenshealthmag.

Vấn đề tập trung

Quá trình tổng hợp chất dẫn truyền thần kinh có thể bị suy giảm. Ở những người thiếu sắt, chức năng này tương đối bất thường.

Buồn ngủ, thờ ơ

Đây là ảnh hưởng của quá trình tổng hợp chất dẫn truyền thần kinh. Sản phẩm phụ của thiệt hại. Sự thờ ơ xảy ra với mọi thứ, bao gồm bạn bè, gia đình, công việc và thậm chí cả những bộ phim yêu thích của bạn.

Khó thở

Điều này có thể xảy ra ngoài trời khi bạn đang đi bộ trong phòng tập thể dục hoặc trong nhà để xe, nhưng tại sao? Điều này là do nếu lượng sắt trong máu không đủ, cơ thể sẽ bị thiếu oxy.

Da trắng bệch bất thường

Gần đây trông bạn có giống diễn viên phim Chạng vạng không? Đây không phải là một dấu hiệu tốt. Điều này có thể do thiếu sắt.

Không thể làm việc bình thường

Mệt mỏi mệt mỏi khi vận động, không khỏe mạnh, không thể làm việc bình thường. Một nghiên cứu của Đại học Cornell chỉ ra rằng lượng sắt không đủ có thể làm giảm sức bền và gây đau. Đau nhức cơ bắp Nếu bạn đi tập thể dục, bạn có thể cảm thấy đau hơn bình thường. Cung cấp không đủ chất sắt có thể gây ra tình trạng phục hồi cơ, dẫn đến đau.

Móng tay mỏng và dễ gãy

Ngay cả loại sơn móng tay dễ thương nhất cũng không thể phủ được móng chân và móng tay, nhưng móng tay mỏng và dễ gãy. Một kỹ thuật khác để hiểu tình trạng thiếu sắt là sự xuất hiện của các vết thương trên móng tay.

Nhiễm trùng thường xuyên

Nếu bạn thường xuyên bị ốm, đặc biệt nếu bạn vẫn đang bị bệnh. Ngoài các bệnh về đường hô hấp, thiếu sắt có thể là thủ phạm.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website