Làm thế nào để chủ động phòng tránh bệnh sốt xuất huyết?

Đến năm 2020, ngoài tác động của Covid-19, diễn biến phức tạp của bệnh sốt xuất huyết cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Nhiều chuyên gia lo lắng về khả năng gây ra một “đợt bùng phát dịch bệnh”.

Theo thống kê của Bộ Y tế Dự phòng, cả nước ghi nhận 650.460 trường hợp mắc sốt xuất huyết trong tháng 9, với 7 trường hợp tử vong tại các tỉnh Hà Nội, TP HCM, Bình Định và Bình Hòa. Phuoc, Qin T và Xining. Trong tháng 8, 3 bệnh nhi tại TP.HCM cũng có biểu hiện suy hô hấp do sốt xuất huyết, diễn biến phức tạp, điều trị ổn định. Người dân nhiều vùng cần tăng cường công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, nhất là vào thời kỳ cao điểm của dịch bệnh.

Trung Quốc thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, đặc biệt khi mùa mưa đến, môi trường ẩm ướt. Tạo điều kiện có lợi cho muỗi sinh sản và khó kiểm soát. Thời gian dịch sốt xuất huyết ngày càng gia tăng, các bệnh truyền nhiễm do muỗi vằn gây ra như sốt rét, virus Zika cũng có thể trở nên phức tạp hơn.

Muỗi vằn là vật mang vi rút như sốt xuất huyết và vi rút Zika. : Shutterstock .

Remos từ Rohto-Mentholatum (Việt Nam) đã cùng công ty thực hiện chiến dịch “3 Không” để phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Chiến dịch được quảng bá tại Thành phố Hồ Chí Minh và Cần T và hướng dẫn cách phòng chống muỗi tại 23 tỉnh thành.

Đây là chiến dịch được Remos thực hiện hàng năm với mục đích chung sức, chung lòng, nâng cao nhận thức của mọi người và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Remos hy vọng sẽ sử dụng một loạt các hoạt động cụ thể và thiết thực hơn trước năm 2020 để phổ biến thông điệp “3 Không” không lăng quăng, bọ gậy, muỗi vằn. “Three Noes” tại khu vực Gò Vấp (TP.HCM) vào tháng 7/2020. Ảnh: Quân Nguyễn .

Người dân cũng được giáo dục cách phòng tránh và loại bỏ môi trường sinh sản của muỗi, như dọn dẹp bụi rậm, xử lý ao tù, giăng mùng. Xịt muỗi khi đang ngủ và thắp hương trong nhà. Kế hoạch là cung cấp miễn phí các mẫu kem chống muỗi Remos và yêu cầu mọi người sử dụng đúng cách.

Trong chiến dịch “3 Không”, nhiều người đã được nghe hướng dẫn cách sử dụng kem chống muỗi Remos. Ảnh: Quân Nguyễn .

Đại diện của Rohto-Mentholatum (Việt Nam) cho biết, vào năm 2020, “Dự án tăng cường sự tham gia của cộng đồng trong phòng chống và loại trừ bệnh sốt rét tại Việt Nam” sẽ được triển khai. “Miền Nam” được tài trợ bởi Quỹ Toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét; Liên doanh Sáng kiến ​​Cộng đồng Sốt rét Việt Nam (VietMCI) (đại diện là Trung tâm Sáng kiến ​​Cộng đồng-SCDI) đã giúp giảm bớt nỗi lo do các bệnh do muỗi gây ra cho người dân vùng cao … đồng thời cung cấp kiến ​​thức Ngoài ra, dự án còn giúp người dân đi rừng, ngủ được các sản phẩm chống muỗi như võng, mũ, quần áo bảo hộ … VietMCI cũng chọn Remos để phân phối các sản phẩm đuổi côn trùng nhằm giúp người dân phòng tránh các bệnh do muỗi truyền .

Người dân và nhân viên Remos dọn dẹp vệ sinh gần khu vực sinh sống để loại bỏ nơi cư trú của muỗi Ảnh: Quân Nguyễn .

Năm 2020, thực hiện chiến dịch “Không có Remos-3, không có lăng quăng, không có muỗi, không có bệnh do muỗi gây ra ”.- Kim Uyên-Remos đã góp phần bảo vệ gia đình khỏi muỗi và côn trùng đốt. Remos chứa 15% diethyltoluidine được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công nhận thành phần an toàn và hiệu quả đối với muỗi hăng. – – Sản phẩm có 2 loại tinh dầu sả chanh và oải hương nhanh chóng. Người dùng cách bề mặt da 10-15 cm, xịt một lượng vừa đủ lên da, sau đó Thoa đều sản phẩm này có dạng kem chứa ba hương cam, sả và oải hương, bạn có thể xua đuổi muỗi bằng cách lấy một lượng kem vừa đủ ra lòng bàn tay và thoa đều lên vùng da trần như cổ, mặt, tay. Và bàn chân Remos (Remos) được dùng cho người lớn và trẻ em trên 4 tuổi Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng Để xa tầm tay trẻ em.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website