Bệnh vẩy nến có thể chữa khỏi bệnh

Bác sĩ Vũ Thị Phương Thảo, Phó phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Da liễu TP.HCM cho biết, hầu hết các trường hợp vảy nến đều ở mức độ nhẹ và bệnh nhân có thể qua khỏi mà không ảnh hưởng đến tình trạng bệnh. Điều quan trọng là sức khỏe của họ. . Tuy nhiên, một số người phát triển hội chứng chuyển hóa và bệnh tim mạch trước, trong hoặc sau khi khởi phát bệnh vẩy nến.

Theo bác sĩ Shao, một số bệnh vẩy nến có thể gây ra một số rối loạn chuyển hóa nhất định như rối loạn lipid máu, tăng huyết áp, béo phì, xơ vữa động mạch … Đây là một yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch và phải được xem xét ở bệnh nhân vẩy nến Và thực hiện tầm soát và phát hiện sớm. -Để kiểm soát nguy cơ tim mạch, cao huyết áp và tiểu đường, các bác sĩ khuyên bệnh nhân vảy nến không nên động vào bất kỳ loại thuốc lá nào. Ăn ít chất béo bão hòa hơn trong chế độ ăn uống của bạn, tập trung vào ngũ cốc nguyên hạt, rau, trái cây và cá. Thường xuyên tập thể dục để duy trì cân nặng nhằm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh vẩy nến và giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan.

Hiện tại, không có loại thuốc nào được sử dụng để điều trị bệnh vẩy nến. Tuy nhiên, bệnh có thể được kiểm soát thông qua thuốc uống, thuốc bôi, đèn chiếu… Những năm gần đây, bệnh nhân vảy nến được dùng thuốc sinh học. Bằng cách ức chế các thành phần cụ thể của hệ thống miễn dịch, loại thuốc sinh học này không ảnh hưởng hoặc làm suy yếu tác dụng của nó đối với tế bào người, do đó hạn chế tác dụng của nó.

[[[])). : Lan Anh.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Hào, Giám đốc Bệnh viện Da liễu TP.HCM cho biết, vẩy nến là một bệnh viêm mãn tính qua trung gian miễn dịch, liên quan đến gen biểu hiện trên da, khớp hoặc ngoài da và khớp. Thương tổn thường là những mảng màu đỏ trong, có vảy trắng trên bề mặt, thường dễ bong ra trên da đầu, đầu gối, khuỷu tay, thân mình. Các tổn thương da cũng có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể như móng tay, lòng bàn tay, lòng bàn chân, vùng sinh dục và mặt …- Bệnh nhân vảy nến thường từ 15 đến 35 tuổi. Bệnh này không lây cho người khác. Một số yếu tố khởi phát bao gồm căng thẳng, đau họng, tiêu thụ nhiều lithi, chống sốt rét, thời tiết khô và lạnh, vết cắt, trầy xước, bỏng nặng… Ngày 29/10, Bệnh viện Da liễu TP.HCM-Ville phát biểu “Kiểm Và tạp chí Cuộc sống bệnh vẩy nến “. Bệnh viện khám và điều trị cho khoảng 50.000 lượt bệnh nhân mỗi năm. Hiện nay, trên thế giới có 125 triệu người mắc bệnh vảy nến.

LêPhương

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website