“U.S. Daily” đưa tin nghiên cứu của Vinmec về điều trị tự kỷ

Từ năm 2016, “Nghiên cứu khoa học kết hợp ghép tế bào gốc tủy xương với giáo dục can thiệp cho người rối loạn phổ tự kỷ” là dự án nghiên cứu do Vinmec, Đại học Stanford (Mỹ) và Đại học Keele (Anh) phối hợp thực hiện. Việt Nam sử dụng phương pháp ghép tế bào gốc để điều trị bệnh tự kỷ và được Bộ Y tế chấp nhận vào tháng 9/2019. Công trình này đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng liệu pháp tế bào gốc để điều trị rối loạn phổ tự kỷ. Nhóm các nhà khoa học của Vinmec nghiên cứu dự án cấy ghép tế bào kết hợp liệu pháp điều trị kết hợp tận gốc với điều trị bệnh tự kỷ.

Tôi đánh giá cao tầm quan trọng của nghiên cứu bệnh tự kỷ của Vinmec. Giám đốc Viện Y học Tái tạo Wake Forest, Hoa Kỳ chỉ ra rằng kết quả nghiên cứu lâm sàng của Wenmek chỉ ra rằng liệu pháp tế bào gốc là an toàn và giúp cải thiện các rối loạn phổ tự kỷ. Trẻ em nghiêm túc. Đây là những phát hiện đáng khích lệ và mang đến cơ hội phát triển các phương pháp y học tái tạo có thể giúp trẻ em mắc bệnh này.

So với nghiên cứu toàn cầu trước đây về điều trị ghép tế bào gốc cho trẻ em, nghiên cứu của Vinmec toàn diện hơn. Thực hiện đánh giá lâm sàng về chuyển hóa não thông qua chụp PET-CT, giải trình tự bộ gen hoàn chỉnh của bệnh nhân và thân nhân. Có rất nhiều lợi thế. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự kết hợp của liệu pháp tế bào gốc và can thiệp giáo dục có thể cải thiện đáng kể những bất thường của trẻ rối loạn phổ tự kỷ. Liều cao được tự chiết xuất hai lần từ xương và truyền qua khoang cột sống để đến não nhiều nhất có thể. Ngoài ghép tế bào gốc, trẻ còn được điều trị và can thiệp giáo dục tích cực. Các nhà khoa học Vinmec thực hiện phân tích bộ gen trên bệnh nhân tự kỷ và người thân để tìm đột biến gen, đánh giá tác động của đột biến gen đối với đáp ứng điều trị và tiến trình sau ghép tế bào gốc. .

Trước và sau khi điều trị, một giáo viên giáo dục đặc biệt tăng cường không phải là thành viên của nhóm nghiên cứu sẽ đánh giá đứa trẻ để đảm bảo kết quả khách quan.

Đánh giá trẻ trước khi điều trị đặc biệt, thay vì để trẻ được giáo dục đặc biệt chuyên sâu đánh giá trẻ để đảm bảo kết quả khách quan. Các nhà tâm lý học và nhà giáo dục chuyên nghiệp không phải là thành viên của nhóm nghiên cứu đã đánh giá tình trạng của bệnh nhân trước và sau khi cấy ghép. Ngoài các đánh giá của chuyên gia, nghiên cứu cũng thu thập ý kiến ​​của các giáo viên trực tiếp giảng dạy và phụ huynh của trẻ để đảm bảo các nhận định đa chiều. Nghiên cứu theo dõi kéo dài 18 tháng này đã chứng minh độ bền của hiệu quả điều trị.

Theo kết quả nghiên cứu, phương pháp ghép tế bào gốc tự thân liều cao kết hợp can thiệp giáo dục là phương pháp. An toàn và hiệu quả. Sau khi được ghép tế bào gốc, 90% trẻ em được cải thiện đáng kể về ý thức, kỹ năng xã hội, kỹ năng sống. Trước khi cấy ghép, chỉ có 47% trẻ em có kỹ năng ngôn ngữ, nhưng tỷ lệ này tăng lên sau khi cấy ghép. 93%. Tỷ lệ trẻ ADHD đã giảm 50%; số trẻ có thể đến trường mà không cần hỗ trợ đã tăng lên. Ngoài ra, mức độ tự kỷ nặng ở trẻ em đã giảm đi rất nhiều.

Kết quả nghiên cứu cấy ghép tế bào gốc và giáo dục trẻ tự kỷ của Vinmec đã nhận được những đánh giá đầy hứa hẹn từ các nhà khoa học trên thế giới, mang đến cơ hội cải thiện sức khỏe cho các em bé mắc căn bệnh này.

“Tạp chí Y học Tế bào gốc Biến đổi” là một tạp chí khoa học nổi tiếng, được xếp hạng là tạp chí có thẩm quyền hàng đầu trong lĩnh vực ứng dụng. Sử dụng tế bào gốc từ khắp nơi trên thế giới và chỉ số tác động (tác động yếu tố). Bài báo khoa học này là công bố khoa học thứ hai của Vinmec về chứng tự kỷ trên các tạp chí quốc tế trong ba năm qua. Trước đó, vào tháng 11/2019, Vinmec đã công bố bài báo khoa học về đặc điểm di truyền của trẻ tự kỷ tại Việt Nam. Những khám phá mới này của Vinmec đã đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển của các phương pháp sàng lọc, chẩn đoán và điều trị phổ tự kỷ.

LêNguyễn

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, rối loạn phổ tự kỷ ảnh hưởng đến hơn 18 trong số 1.000 trẻ em trên 8 tuổi. Tự kỷ bao gồm một loạt các bệnh phức tạp, đặc trưng bởi trẻ thiếu giao tiếp và tương tác xã hội, hạn chế tương tác xã hội, thiếu ngôn ngữ và hành vi lặp đi lặp lại. Trẻ tự kỷ thường bị rối loạn giấc ngủ, co giật và các bệnh về hệ tiêu hóa. – – Viện Nghiên cứu Công nghệ Di truyền và Tế bào gốc Vinmec (VRISG) được thành lập vào tháng 10/2016 với tư cách là đơn vị nghiên cứu. Chiến lược chiến lượcVingroup đầu tư và phát triển ong mật từ lĩnh vực y sinh. Mục tiêu của VRISG là trở thành cơ sở nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc vào năm 2030. Ngoài nghiên cứu ghép tế bào gốc điều trị bệnh tự kỷ, VRISG còn hướng đến các bệnh bại não, xơ gan, teo đường mật bẩm sinh, tổn thương tủy sống, các bệnh về máu… và đã đạt được nhiều kết quả. Kết quả tích cực của hàng chục công bố khoa học đã được xuất bản. Những thành tựu nổi bật về nghiên cứu gen và tế bào gốc của VRISG đã chứng minh phương pháp học đúng đắn của Vinmec và góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành y tế Việt Nam.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website