Liệu pháp tăng thân nhiệt tiêu diệt tế bào ung thư

Giáo sư Zeljko Vujaskovic, Giám đốc Trung tâm Xạ trị và Liệu pháp Proton thuộc Bệnh viện Đại học Maryland, chia sẻ thông tin về bệnh ung thư tại hội thảo tại Bệnh viện Gia An 115 (TP.HCM) ngày 6/11. Nhiều bệnh viện ở Mỹ, Đức, Nga, Nhật Bản đã triển khai liệu pháp tăng thân nhiệt để điều trị ung thư … Theo Giáo sư Vujaskovic, liệu pháp tăng thân nhiệt làm tăng nhiệt độ của bất kỳ cơ thể hoặc bộ phận nào của cơ thể từ giới hạn trên của bình thường lên 37 từ 40 độ C đến 40 độ C đến 45 độ C. Về mặt sinh học, nhiệt độ tăng cao có tác động mạnh mẽ đến việc làm ấm khối u, dẫn đến độc tế bào trực tiếp tiêu diệt tế bào ung thư mà không làm tổn thương tế bào bình thường.

Nhiệt độ tăng có tác động mạnh đến việc làm nóng các khối u ung thư. Ảnh: Chăm sóc sức khỏe-Liệu pháp này cũng có thể làm tăng độ nhạy của tế bào ung thư với bức xạ và hóa trị, có tác dụng kích thích miễn dịch. Một số lượng lớn các xét nghiệm trên bệnh nhân ung thư tế bào hắc tố ở giai đoạn 3, vú, hạch cổ, thực quản, cổ tử cung, mô đệm thần kinh, sarcoma… cho thấy sốt cao có thể cải thiện tỷ lệ sống sót khi điều trị ung thư. Thư từ.

Tăng thân nhiệt gồm 3 loại: toàn thân, tại khối u, tại chỗ và loại toàn thân ít được sử dụng. Liệu pháp tăng thân nhiệt đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ, nhưng những năm gần đây, với sự phát triển của máy móc công nghệ cao, lĩnh vực này mới được quan tâm trở lại. Giáo sư Vujaskovic cho biết: “Vẫn còn nhiều vấn đề kỹ thuật trong việc phân phối và đo lường calo. Khi liệu pháp này kết hợp hóa trị và xạ trị để cải thiện đáng kể hiệu quả điều trị, các nước nên tăng cường thử nghiệm lâm sàng để cung cấp cho bệnh nhân những ứng dụng rộng rãi hơn. -BS Nguyễn Ngọc Anh, Giám đốc Bệnh viện Gia An 115 cho biết, bệnh viện đang nghiên cứu cách thức phục vụ bệnh nhân và tìm hiểu phương pháp điều trị ung thư kỹ thuật cao.

Lê Phương

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website