Thay đổi lối sống giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tụy

Một tuyên bố từ một tổ chức cộng đồng Anh cho thấy thay đổi lối sống có thể ngăn ngừa khoảng 2/5 trường hợp ung thư tuyến tụy. Theo nghiên cứu mới nhất về ung thư ở Anh, khoảng 8800 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tụy mỗi năm và chỉ 4% trong số họ có thể sống sót trong vòng 5 năm. Tuy nhiên, kết quả sau đó cho thấy bằng cách duy trì thói quen lành mạnh, đặc biệt là không hút thuốc, 37% bệnh nhân đã khỏi bệnh.

Ảnh: Sức khỏe.

Sara Hiom, giám đốc của Tổ chức từ thiện chẩn đoán sớm, cho biết: “Ung thư là một loạt các bệnh. Đối với một số người, cuộc sống hàng ngày đóng một vai trò rất quan trọng trong việc kiểm soát bệnh. Ung thư tuyến tụy là một căn bệnh nghiêm trọng. Nhưng ít người biết. Đối với chúng tôi, điều quan trọng là chúng tôi phải tìm hiểu những gì chúng tôi có thể làm. Để giảm tác hại do căn bệnh này gây ra. “-” Giáo sư Jeff Evans, bác sĩ, nhà khoa học, Viện Ung thư Anh ” Tỷ lệ sống của bệnh này rất thấp, nhưng tình hình hiện tại có thể thay đổi. Những biện pháp cần được thực hiện để ngăn ngừa bệnh là tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả mới “, ông nói. Kết quả rất cao và phải được chẩn đoán càng sớm càng tốt. -Profưởng nói rằng mọi người có thể giảm nguy cơ tuyến tụy bằng cách giữ sức khỏe, không hút thuốc và giữ sức khỏe Nguy cơ ung thư và các bệnh ung thư khác. Ngoài ra, bạn cần duy trì hoạt động thể chất và giảm lượng thịt đỏ ăn vào.

Tiến sĩ Harpal, một nhà nghiên cứu ung thư ở Anh, cho biết: “Bệnh nhân ung thư tuyến tụy hiếm khi được chữa khỏi. Đây là lý do tại sao Nghiên cứu Ung thư Vương quốc Anh sẽ ưu tiên bệnh trong các chiến lược gần đây. Chúng tôi dự định sẽ thêm một nghiên cứu về ung thư tuyến tụy trong tương lai gần. Nhân đôi số tiền và thực hiện các bước để cung cấp hướng dẫn phòng bệnh sớm nhất có thể. “

Thi Tran (Theo Health)

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website