Những sai lầm phổ biến có thể gây hại cho mắt

Đôi mắt rất mỏng manh, vì vậy hãy cẩn thận. Tiến sĩ Richard Shugarman, Giáo sư Nhãn khoa tại Đại học Miami (Mỹ) và là người phát ngôn của Học viện Nhãn khoa Hoa Kỳ, cho biết: “Mọi người nên làm những việc đơn giản để chăm sóc đôi mắt của chính mình.” Sau đây là một số tác hại có thể xảy ra đối với mắt con người. Mọi người nên tránh sử dụng lỗi ảnh hưởng đến tình dục.

Ảnh: womenshealthmag .

Không sử dụng kính bảo hộ khi tập các môn thể thao bóng. Nhẹ

Các môn thể thao như quần vợt có thể gây ra chấn thương nghiêm trọng nếu không cẩn thận. Shugarman nói: “Một số môn thể thao nhất định có thể gây ra nguy cơ chấn thương mắt cao. Hầu như tất cả các tai nạn này có thể tránh được bằng cách đeo kính bảo vệ polycarbonate thích hợp.” Các xương xung quanh mắt thường giúp bảo vệ mắt khỏi bị thương, nhưng giống như bóng bay. Những vật nhỏ như vậy có thể bay thẳng vào mắt và gây hại cho mắt.

Đeo kính áp tròng quá lâu — “Cá nhân tôi đã thấy những trường hợp bị sẹo vĩnh viễn và mất thị lực do đeo kính áp tròng quá lâu”, Sugarman nói. Vấn đề đầu tiên là kính áp tròng được đặt ngay trên giác mạc, nơi không có mạch máu để dẫn máu đến đó. Nước mắt đã được sử dụng để thay thế nhiệm vụ này. Nhưng khi bị kính áp tròng chặn lại, nước mắt sẽ không tiếp xúc với giác mạc. Sau đó, cũng giống như ở nướu, kính áp tròng sẽ tạo thành một lớp màng bao quanh giác mạc, có thể tích tụ nếu chúng không được làm sạch thường xuyên. Lớp tích tụ này ngăn không cho oxy chảy vào giác mạc. Kết quả là, do thiếu oxy, giác mạc có thể bị vỡ và dễ bị vi khuẩn tấn công.

Theo loại kính áp tròng, cần phải tháo rời và làm sạch nó ở tần suất riêng biệt. Bất kể bạn sử dụng kính áp tròng nào, hãy làm theo hướng dẫn.

Dụi mắt

Shugarman nói: “Đây có lẽ là thói quen xấu phổ biến nhất của mọi người khi lấy tay quệt vào mắt. Hãy bỏ qua những sự thật sau: mắt khó chịu thì phải có lý do, nếu dị vật mắc vào mắt bạn. Xoa lên bề mặt mắt sẽ hướng vào vị trí sâu hơn, bạn cần đi khám, ngoài ra dụi mắt cũng có thể làm rách giác mạc và gây nhiễm trùng.

Do đó, không nên dụi mắt và để mắt phản xạ tự nhiên Khi chớp mắt, nước mắt sẽ cuốn trôi bụi bẩn, nếu chớp mắt không hiệu quả, vui lòng rửa bằng nước muối sinh lý cho đến khi mắt trở lại bình thường, nếu vẫn cảm thấy không khỏe nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa hoặc được điều trị tốt nhất.

Không nên đeo kính Làm việc không an toàn ở nhà

Shugarman nói: “Tôi thấy rằng chiếc búa sẽ bị thương khi chạm vào kim loại. Sau đó một mảnh kim loại nhỏ bay vào mắt họ hoặc người khác. Nhiều công việc sẽ tạo ra những mảnh kim loại cực nhỏ, những mảnh kim loại này sẽ phát nổ với tốc độ cao, lọt vào mắt. Shugarman khuyên bạn nên đeo kính khi làm những việc có thể gây vỡ mắt ở nhà.

Sử dụng một ống mascara dài

Shugarman nói: “Trang điểm có thể làm ô nhiễm và ảnh hưởng đến mắt.” Vì vậy, hãy chải mi bằng mascara mỗi lần và sau đó đặt lại vào ống để lây vi khuẩn và Có thể gây hại cho sức khỏe của mắt Shugarman khuyên bạn nên tẩy trang mắt 3 tháng một lần, nhớ không dùng ngón tay trang điểm mắt.

Không đeo kính râm

Nếu bạn quên đeo kính râm vào ngày nắng, vui lòng mua ngay một cặp kính mới, thậm chí đeo kính râm khi bạn về. Dù bạn không nhìn thẳng vào mặt trời cũng sẽ không bị chói. Gây bỏng giác mạc tạm thời do ánh nắng mặt trời, dẫn đến bị thương hoặc mù tạm thời. Khi mua kính râm, hãy đeo kính lớn vì chúng có thể bảo vệ bề mặt rộng nhất.

Shugarman nói, “Bạn cũng cần được bảo vệ khỏi tia cực tím và tia cực tím, vì chúng là chất gây ung thư. Thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không đeo kính râm có thể gây ra các vấn đề lâu dài, chẳng hạn như đục thủy tinh thể, giảm thị lực và thậm chí là da mí mắt. Nguyên nhân chính gây ung thư .. Tóm lại, hãy tránh ánh nắng trực tiếp.

Không nên khám mắt khi thấy bất thường

Shugarman cảnh báo dù nhỏ mắt dù có dấu hiệu bất thường cũng cần được quan tâm ngay khi có thể Đi khám bác sĩ. Nhiều bệnh về mắt rất dễ điều trị sớm, nhưng càng để lâu thì càng khó điều trị. – Hãy coi chừng mắt bị đỏ, rát, mờ và đau, đặc biệt nếu triệu chứng là một bên mắt. Bạn cảm thấy khó chịu, hãy đến gặp bác sĩ và giải thích vấn đề ngay lập tức. – KhánhVy (theo womenshealthmag)

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website