Tư vấn trực tuyến để điều trị chóng mặt hôm nay lúc 2 giờ chiều

Bạn đọc đặt câu hỏi tại đây-Chuyên gia Nguyễn Thị Phương Nga, Giám đốc Khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa huyện Thông Hu (TP.HCM) cho biết, chóng mặt thường gặp ở nhiều người, độ tuổi mỗi người mỗi khác, nhất là dân văn phòng thường xuyên lao động nặng nhọc. Người già. Vì tình trạng này, nhiều người thường vẫn buồn ngủ và không chú ý đến sự chú ý mà họ đáng có.

Ngay cả khi không phải là bệnh, chóng mặt có thể là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn có vấn đề. Các vấn đề sức khỏe. Chóng mặt có thể do các bệnh lý, bệnh lý tiền đình (như bệnh tiền đình ngoại biên, bệnh tiền đình trung ương)

tâm lý căng thẳng do công việc, áp lực gia đình, mệt mỏi, lo lắng… cũng có thể gây ra bạn Cảm thấy triệu chứng này thường xuyên hơn và tồi tệ hơn.

Theo bác sĩ Phương Nga, tình trạng chóng mặt thường gặp ở giới trẻ. Sở dĩ có tuổi là do nhịp sống hiện đại ngày càng bận rộn, áp lực trong công việc ngày càng cao, phương thức làm việc hỗn loạn.

Chóng mặt có thể là sinh lý và bệnh lý. Chóng mặt bệnh lý thường tự phát, gây ra các triệu chứng như rung lắc, hoa mắt, chóng mặt, chóng mặt, tối sầm, quay cuồng. Hiện tượng này xảy ra trong thời gian dài hay ngắn, thời gian ngắn có thể vài phút, lâu thì vài ngày, có khi đến rồi đi. Ở những nơi không thường xuyên xảy ra hiện tượng chóng mặt, bạn có thể không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu bạn lặp lại nhiều lần trong ngày hoặc một tuần, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để xác định nguyên nhân.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Phương Nga có thêm chia sẻ nên điều trị chóng mặt theo từng nguyên nhân cụ thể. đã có thể. Trong một số trường hợp, thay đổi lối sống, nghỉ ngơi nhiều hơn, ngủ đủ giấc và giảm căng thẳng có thể làm giảm chóng mặt. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, bác sĩ sẽ cho người bệnh dùng thuốc và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Bác sĩ Phương Nga, bạn cần tìm một nơi để nghỉ ngơi, mở rộng tầm mắt và nhìn thẳng vào điểm trước mặt. Khi đang lái xe trên đường, trên tay lái nếu thấy chóng mặt, rung lắc, quay đầu thì phải dừng lại để cơn chóng mặt qua đi. Khi cơn chóng mặt biến mất, bạn nên đến bệnh viện để gặp bác sĩ.

Chuyên gia Nguyễn Thị Phương Nga-Giám đốc Khoa Ngoại Thần kinh Bệnh viện Đồng Xanh (TP.HCM) sẽ cho bạn biết sự việc. Thông tin về cách điều trị và phòng chống chóng mặt sẽ được cung cấp trong buổi tư vấn trực tuyến ngày 29/10. Ảnh: nhân vật cung cấp.

Xử lý đúng cách chóng mặt, tìm nguyên nhân, cách phòng chống chóng mặt hiệu quả, cách phân biệt đau đầu với đau đầu, thiếu máu não … Tất cả những thắc mắc của độc giả sẽ có trong buổi tư vấn trực tuyến lúc 20h của Tongde Bác sĩ Phương Nga, Trưởng khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Quận (TP.HCM) đặc biệt chia sẻ. Phát hành trên VnExpress ngày 29/10. .

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Phương Nga hiện là trưởng khoa Nội thần kinh Bệnh viện Đồng Hồ (TP.HCM), là thành viên của Hội đột quỵ TP.HCM, Hội đột quỵ Việt Nam, Hội bệnh, Alzheimer’s và các hội khác. Nhận thức thần kinh Việt Nam

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website