Chỉ số đường huyết là bao nhiêu dưới đây?

Khi Giáo sư Trần Hữu Đang, Chủ tịch Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam phát biểu tại sự kiện “Thung lũng 7 điều kỳ diệu cho người đái tháo đường” năm 2020, chỉ số HbA1c phản ánh việc theo dõi tình trạng đường của bệnh nhân trong 3 tháng liên tục để giúp bác sĩ và bệnh nhân. Có phương án điều trị chính xác trong thời gian sắp tới.

HbA1c thấp cao, HbA1c thấp cao Các sự kiện tiên đoán quan trọng như đau tim, đột quỵ, suy tim và tử vong. Các nghiên cứu lớn khác cũng chỉ ra rằng giảm 1% HbA1c có thể giảm 12% tỷ lệ đột quỵ, 14% tỷ lệ nhồi máu cơ tim và 21% tỷ lệ nhồi máu cơ tim. Tỷ lệ tử vong liên quan đến bệnh tiểu đường. Chỉ số -HbA1c thấp hơn 7% có thể làm chậm tốc độ và ngăn ngừa các biến chứng về mắt và thận. Ảnh: Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam.

Giữ chỉ số HbA1c dưới 7% sẽ giúp người bệnh có được kết quả điều trị lâu dài và trì hoãn các biến chứng. Để duy trì chỉ số này, người bệnh cần điều trị, đi khám liên tục, có chế độ ăn uống lành mạnh, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên.

Con đường tự quản lý và kiểm soát chỉ số đường huyết của bệnh nhân đái tháo đường rất quan trọng và cần hiểu biết về bệnh. Đây là lý do tại sao Viện Nghiên cứu Dược phẩm Servier (Servier Việt Nam) và Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam đang triển khai dự án “Vailure 7 ° -Miracle for Diabetics”. Mức độ quan trọng của những căn bệnh này và chỉ số HbA1c chưa đến 7% trong các hoạt động do Viện Nghiên cứu Dược phẩm Servier (Servier Việt Nam) và Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam thực hiện trong nhiều năm qua. Với thông điệp “Tiếp cận số 7-Điều kỳ diệu của bệnh tiểu đường”, chương trình đã được đẩy mạnh tại 43 bệnh viện và hơn 30.000 bệnh nhân trên cả nước. Servier và Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam thường xuyên tổ chức các chủ đề chia sẻ liên quan đến quản lý bệnh tật. Những người tham gia đã được thông báo về bệnh lý, chăm sóc cá nhân, điều trị tại nhà, và nhận thức chung về phát hiện các biến chứng của bệnh, và tầm quan trọng của việc điều trị theo dõi do bác sĩ chỉ định. — “Du lịch 7 điều kỳ diệu cho người bệnh tiểu đường” cung cấp kiến ​​thức giúp mọi người bảo vệ sức khỏe. Ảnh: Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam.

Kế hoạch giúp thay đổi quan niệm về bệnh nhân, giúp bệnh viện quản lý và điều trị bệnh nhân ngoại trú tốt hơn, giảm số ca nhập viện, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân đái tháo đường. “Bảy hành trình-Điều kỳ diệu về bệnh tiểu đường” sẽ tiếp tục được triển khai trong Hội nghị khoa học về các bệnh nội tiết-tiểu đường và rối loạn chuyển hóa lần thứ 10 tại Việt Nam. Vừa qua, sự kiện đã được tổ chức tại Cần T City.

Tại buổi gặp mặt, các chuyên gia đã cập nhật nhiều thông tin khoa học nổi bật trong năm. Bên cạnh đó, kế hoạch đi bộ với chủ đề “Hỗ trợ HbA1c <7%” cũng đã thể hiện sự nhạy bén với bệnh nhân và cộng đồng trong những khoảng trống của buổi gặp mặt.

Lê Nguyên

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website