“American Daily” đưa tin nghiên cứu của Vinmec về điều trị tự kỷ

Từ năm 2016, Vinmec đã hợp tác với Đại học Stanford (Hoa Kỳ) và Đại học Keele (Vương quốc Anh) triển khai nghiên cứu “Kết quả nghiên cứu khoa học kết hợp giữa ghép tế bào gốc tủy xương và can thiệp giáo dục điều trị rối loạn phổ tự kỷ”. Việt Nam sử dụng phương pháp ghép tế bào gốc để điều trị bệnh tự kỷ và được Bộ Y tế chấp nhận vào tháng 9/2019. Công trình này đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng liệu pháp tế bào gốc để điều trị rối loạn phổ tự kỷ. Đội ngũ các nhà khoa học của Vinmec đang nghiên cứu các dự án cấy ghép tế bào liên quan đến phương pháp điều trị tự kỷ kết hợp tận gốc.

Tôi đánh giá cao tầm quan trọng của nghiên cứu về bệnh tự kỷ của Vinmec. Theo kết quả của bệnh Wemmeck, nghiên cứu y tế cho thấy liệu pháp tế bào gốc là an toàn và giúp cải thiện bệnh. Về phổ tự kỷ. Trẻ em nghiêm túc. Đây là những phát hiện đáng khích lệ và mang đến cơ hội phát triển các phương pháp y học tái tạo có thể giúp trẻ em mắc bệnh này.

So với các nghiên cứu toàn cầu trước đây về điều trị tự kỷ ở trẻ em bằng phương pháp ghép tế bào gốc, nghiên cứu của Vinmec có tính toàn diện hơn. Thực hiện đánh giá lâm sàng về chuyển hóa não thông qua chụp PET-CT, và thực hiện giải trình tự toàn bộ bộ gen của bệnh nhân và thân nhân. Có rất nhiều lợi thế. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự kết hợp của liệu pháp tế bào gốc và can thiệp giáo dục có thể cải thiện đáng kể những bất thường của trẻ rối loạn phổ tự kỷ.

Trong nghiên cứu này, những bệnh nhân được cấy ghép tế bào gốc đã được điều trị. Liều cao được chiết xuất từ ​​xương hai lần và lan truyền qua khoang đốt sống để đến não ở mức độ lớn nhất. Ngoài việc cấy ghép tế bào gốc, trẻ còn được kết hợp các biện pháp can thiệp giáo dục tích cực. Các nhà khoa học Vinmec thực hiện phân tích bộ gen trên bệnh nhân tự kỷ và người thân để tìm đột biến gen, đánh giá tác động của đột biến gen đối với đáp ứng điều trị và sự tiến triển sau ghép tế bào gốc. .

Trước và sau khi điều trị, một giáo viên giáo dục đặc biệt chuyên sâu không phải là thành viên của nhóm nghiên cứu sẽ đánh giá đứa trẻ để đảm bảo thu được kết quả khách quan.

Trẻ sẽ được đánh giá trước và sau khi điều trị đặc biệt, không phải bởi nhóm Tiến hành đánh giá các thành viên để đảm bảo kết quả khách quan. Các nhà tâm lý học và nhà giáo dục chuyên nghiệp gồm các nhà nghiên cứu đã đánh giá tình trạng của bệnh nhân trước và sau khi cấy ghép. Ngoài các đánh giá của chuyên gia, nghiên cứu cũng thu thập ý kiến ​​của các giáo viên trực tiếp giảng dạy và phụ huynh của trẻ để đảm bảo các nhận định đa chiều. Nghiên cứu theo dõi kéo dài 18 tháng này đã chứng minh độ bền của hiệu quả điều trị.

Theo kết quả nghiên cứu, ghép tế bào gốc tự thân liều cao kết hợp can thiệp giáo dục là một phương pháp. An toàn và hiệu quả. Sau khi được ghép tế bào gốc, 90% trẻ có sự cải thiện rõ rệt về ý thức, kỹ năng xã hội, kỹ năng sống. Trước khi cấy ghép, chỉ có 47% trẻ em có kỹ năng ngôn ngữ, nhưng tỷ lệ này tăng lên sau khi cấy ghép. 93%. Tỷ lệ trẻ ADHD đã giảm 50%; số trẻ em có thể đến trường mà không cần sự hỗ trợ ngày càng tăng. Ngoài ra, mức độ tự kỷ nặng ở trẻ em đã giảm đi rất nhiều.

Kết quả nghiên cứu cấy ghép tế bào gốc và giáo dục trẻ tự kỷ của Vinmec được các nhà khoa học trên thế giới kỳ vọng sẽ được các nhà khoa học trên thế giới đánh giá, mang lại cơ hội cải thiện sức khỏe cho trẻ sơ sinh mắc căn bệnh này.

“Tạp chí Y học Tế bào gốc Biến đổi” là một tạp chí khoa học nổi tiếng, được xếp hạng là tạp chí có thẩm quyền hàng đầu trong lĩnh vực ứng dụng. Sử dụng tế bào gốc từ khắp nơi trên thế giới và chỉ số tác động (tác động yếu tố). Bài báo khoa học này là công bố khoa học thứ hai của Vinmec về chứng tự kỷ trên các tạp chí quốc tế trong ba năm qua. Trước đó, tháng 11/2019, Vinmec đã công bố bài báo khoa học về đặc điểm di truyền của trẻ tự kỷ tại Việt Nam. Những khám phá mới này của Vinmec đã đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển của các phương pháp sàng lọc, chẩn đoán và điều trị phổ tự kỷ.

LêNguyễn

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, chứng rối loạn phổ tự kỷ ảnh hưởng đến hơn 18 trong số 1.000 trẻ em trên 8 tuổi. Tự kỷ bao gồm một loạt các bệnh phức tạp, đặc trưng bởi trẻ thiếu giao tiếp và tương tác xã hội, hạn chế tương tác xã hội và thiếu rõ ràng trong hành vi và ngôn ngữ. Trẻ tự kỷ thường bị rối loạn giấc ngủ, co giật và mắc các bệnh về tiêu hóa. – – Viện Nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ Di truyền Vinmec (VRISG) được thành lập vào tháng 10/2016 và là đơn vị nghiên cứu chiến lượcVingroup đầu tư và phát triển ong mật từ lĩnh vực y sinh. Mục tiêu của VRISG là trở thành cơ sở nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc vào năm 2030. Ngoài nghiên cứu ghép tế bào gốc điều trị bệnh tự kỷ, VRISG còn hướng đến các bệnh bại não, xơ gan, teo đường mật bẩm sinh, tổn thương tủy sống, các bệnh về máu… và đã đạt được nhiều kết quả. Kết quả tích cực của hàng chục công bố khoa học đã được xuất bản. Những thành tựu nổi bật của VRISG trong lĩnh vực di truyền và nghiên cứu tế bào gốc chứng minh phương pháp học tập đúng đắn của Vinmec và đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành y tế Việt Nam.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website