Vết thâm ở mí mắt gây giảm thị lực

Từ nhỏ, Linh thường dụi mắt và rơi nước mắt.

Lần này, bác sĩ Đoàn Thu Hiền, chuyên khoa mắt của bệnh viện Medlatec đã khám và chẩn đoán cho Linh bị sụp mí mắt trên. Biến chứng của bệnh viêm giác mạc bẩm sinh.

Linh đã phẫu thuật nối mi và phẫu thuật tạo hình để chỉnh sửa giải phẫu mi trên. Sau 6 tuần, thị lực của bệnh nhân được phục hồi, thị lực đạt 10/10, không còn bị rối, thẩm mỹ ngày càng được cải thiện. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Bác sĩ Heng cho biết, bệnh sụp mi bẩm sinh chiếm tỷ lệ lớn trong cộng đồng, đặc biệt là ở Việt Nam và một số nước châu Á. Còn nhiều biến chứng khác có thể xảy ra như: quặm mi ở người lớn tuổi, quặm mi sau chấn thương… Ở người già, sụp mi do cấu tạo của dây chằng mi dưới và các dây chằng, cơ cung bị lỏng lẻo. Lông mi cong vào trong. Lông mi cọ xát trên bề mặt nhãn cầu, làm cho nước mắt chảy ra và làm giảm bớt tình trạng mỏi mắt. Lông mi có thể làm xước giác mạc, lâu ngày dẫn đến viêm giác mạc. Nhìn thấy ánh sáng chói có thể gây đau mắt và mất thị lực.

Phẫu thuật là phương pháp duy nhất điều trị dứt điểm lông mi. Phương pháp này giúp phục hồi mi và mi về vị trí bình thường, giảm dần các triệu chứng khó chịu của bệnh nhân. Nếu không tiến hành phẫu thuật kịp thời, bệnh nhân có thể bị loét giác mạc, thủng giác mạc, hậu quả nặng nề là phải cắt bỏ nhãn cầu.

“Nếu bạn có các triệu chứng, nhiễm trùng hoặc cần bệnh, hãy nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra và điều trị”, bác sĩ Hiền khuyến cáo .—— Nga

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website