Khi nào nên dùng thuốc giảm đau để hạ sốt ở trẻ

Sốt đề cập đến sốt ở nách nơi nhiệt độ cơ thể là 37,5 độ C hoặc 37,5 độ C hoặc cao hơn. Khi trẻ bị sốt từ 37,5 đến 38,5 độ C, không cần sử dụng thuốc hạ sốt. Chỉ cần cởi quần áo và uống thêm. Nếu trẻ bú sữa mẹ, bạn có thể thêm nước. Đối với thuốc hạ sốt, sốt phải cao hơn 38,5 độ C. Trong một số trường hợp, thuốc đạn hậu môn có thể được sử dụng.

Phó giáo sư Ruan Tiandong, cựu giám đốc khoa nhi tại Bệnh viện Bakhmay (Hà Nội) cho biết, ông không nên uống thuốc giảm đau bằng miệng như trẻ em, cũng không phải bằng miệng như nôn mửa, co giật hoặc gây mê. … Hoặc có chống chỉ định bằng miệng. Đây là ưu điểm quan trọng nhất của thuốc, nhưng nếu trẻ uống nó, đường uống tốt nhất.

Nhược điểm của thuốc này là hàm lượng của một số loại thuốc nhất định quá xa nhau, do đó rất dễ bị nhầm liều. Ngoài ra, không nên đặt trẻ mắc các bệnh hậu môn như trĩ, phân quá nhiều và loét hậu môn.

– Sốt là biểu hiện phổ biến của nhiều bệnh. Tác phẩm: N. Phương.

Theo giáo sư Dong, một số bà mẹ đã sử dụng thuốc hạ sốt và thuốc hạ sốt cùng một lúc. Nếu hai liều quá gần, nó có thể dẫn đến quá liều. Trước đây, một số người đã hiểu lầm rằng thuốc đưa vào hậu môn sẽ không đi vào máu. Một số sách cũ cũng viết về các loại thuốc làm cho hậu môn vào hậu môn mà không lưu thông. Tuy nhiên, các xét nghiệm gần đây đã xác nhận rằng thuốc vẫn còn tồn tại trong máu và tổng liều uống giống như hậu môn.

Theo kinh nghiệm cá nhân của Dong, một số bà mẹ dùng thuốc cho con, nhưng không thấy tác dụng của thuốc hạ sốt. Nguyên nhân bởi những lý do sau đây. Thuốc là để cơ thể giải phóng nhiệt. Nó tác động lên hệ thần kinh trung ương để kiểm soát cơ thể giải phóng nhiệt. Điều quan trọng nhất trong số này là giải phóng nhiệt trực tiếp ra môi trường. Do đó, khi con bạn bị sốt, bác sĩ luôn khuyên bạn nên ngủ ở nơi mát mẻ. Điều thú vị là nhiệt độ phòng thấp. Nếu trẻ ở nhiệt độ ấm áp ở nhà, thuốc không có tác dụng và không tỏa nhiệt.

“Thông gió có nghĩa là phải có gió và đối lưu. Một trong những phương pháp đối lưu tốt nhất là loại bỏ sự đối lưu nhiệt, có nghĩa là một làn gió phải được truyền qua da trẻ em”, phó giáo sư Dong nói. Hoặc đóng cửa, vì vậy không có đối lưu, không có gió thổi, trẻ không có cơ chế tản nhiệt và sốt không thể giảm. Điều quan trọng cần lưu ý là một đứa trẻ thông thoáng không có nghĩa là gió mạnh, tốc độ gió phụ thuộc vào độ tuổi của trẻ.

Khi sốt không được che, không đóng nhưng cửa phải được mở và thông gió, quy tắc quan trọng là cho phép không khí trong nhà lưu thông. Trẻ em không nên nằm gần nệm hoặc thảm vì toàn bộ da không thể tỏa nhiệt. Cha mẹ có thể bế con và phơi da ra môi trường. Cha mẹ không nên quá cáu kỉnh và không muốn con mình bị sốt, vì nguy hiểm là cháy quá nhanh. Cơ thể không thể chịu đựng được những thay đổi nhanh chóng như vậy, nhưng phải từ từ giảm. Thuốc hạ sốt hiện tại mất 30 phút để có hiệu lực và nhiệt độ giảm dần sau 1-2 giờ.

Nam Phương

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website