Làm thế nào để chủ động phòng tránh bệnh sốt xuất huyết?

Đến năm 2020, ngoài tác động của vi rút Covid-19, bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Nhiều chuyên gia lo lắng về khả năng “siêu phổ biến”. Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, các tỉnh Bình Định, Bình Phú, Cần T, Tây Ninh. Trong tháng 8, 3 bệnh nhi tại TP.HCM cũng có biểu hiện suy hô hấp do sốt xuất huyết, diễn biến phức tạp, điều trị ổn định. Người dân nhiều vùng cần tăng cường công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, nhất là vào thời kỳ cao điểm của dịch bệnh.

Trung Quốc có khí hậu nhiệt đới gió mùa, đặc biệt khi mùa mưa đến, môi trường ẩm ướt. Tạo điều kiện có lợi cho muỗi sinh sản và khó kiểm soát. Thời gian dịch sốt xuất huyết ngày càng gia tăng, các bệnh truyền nhiễm do muỗi vằn gây ra như sốt rét, vi rút Zika cũng có thể trở nên phức tạp hơn.

Muỗi vằn là vật mang vi rút như sốt xuất huyết và vi rút Zika. : Shutterstock .

Remos từ Rohto-Mentholatum (Việt Nam) đã cùng công ty thực hiện chiến dịch “3 Không” để phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Chiến dịch được quảng bá tại Thành phố Hồ Chí Minh và Cần T và hướng dẫn cách phòng chống muỗi tại 23 tỉnh thành.

Đây là chiến dịch thường niên do Remos (Remos) phát động nhằm đoàn kết nỗ lực, nâng cao nhận thức của mọi người, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Remos hy vọng sẽ lan tỏa thông điệp “ba không” thông qua chuỗi hoạt động cụ thể và thiết thực hơn vào năm 2020, không có lăng quăng, không có muỗi và không có bệnh do muỗi truyền.

Lễ phát động phong trào “Ba không” sẽ được tổ chức tại khu vực Gò Vấp (TP.HCM) vào tháng 7 năm 2020. Ảnh: Quân Nguyễn .

Người dân cũng được giáo dục cách phòng tránh và loại bỏ môi trường sinh sản của muỗi như dọn dẹp bụi rậm, xử lý ao tù, mắc màn khi ngủ, phun thuốc diệt muỗi, thắp hương trong nhà. Kế hoạch là cung cấp miễn phí các mẫu kem chống muỗi Remos và yêu cầu mọi người sử dụng đúng cách.

Trong phong trào “Three Noes”, nhiều người được mách cách sử dụng kem chống muỗi Remos. Ảnh: Quân Nguyễn .

Đại diện của Rohto-Mentholatum (Việt Nam) cho biết, vào năm 2020, “dự án tăng cường sự tham gia của cộng đồng trong phòng chống và loại trừ bệnh sốt rét tại Việt Nam” sẽ được triển khai. “Miền Nam” được tài trợ bởi Quỹ Toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét; Liên doanh Sáng kiến ​​Cộng đồng Sốt rét Việt Nam (VietMCI) (do Trung tâm Sáng kiến ​​Cộng đồng-SCDI làm đại diện) giúp giảm bớt nỗi lo do dịch bệnh do muỗi gây ra cho người dân miền núi. Ngoài kiến ​​thức, dự án còn giúp người dân đi rừng và ngủ trên các vật dụng chống muỗi như võng, mũ, quần áo trẻ em, … Giúp ngăn ngừa các bệnh do muỗi truyền.

Cư dân và nhân viên Remos dọn dẹp khu vực . Nhà ở loại bỏ nơi cư trú của muỗi. Nhiếp ảnh: Quân Nguyễn. Năm 2020 “muỗi truyền bệnh” phổ biến và xua đuổi muỗi hiệu quả.

Sản phẩm có khả năng bay khói nhanh và hai mùi hương sả và oải hương. Cách mặt da 10cm, xịt một lượng vừa đủ lên da, sau đó thoa đều Sản phẩm có dạng kem gồm ba hương cam, sả, oải hương, bạn lấy một lượng vừa đủ ra lòng bàn tay rồi thoa đều. Đuổi muỗi trên các vùng da trần Như cổ, mặt, tay, chân Remos dùng được cho người lớn và trẻ em trên 4 tuổi Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng Để xa tầm tay trẻ em.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website