Bệnh vẩy nến chữa khỏi bệnh

Bác sĩ Vũ Thị Phương Thảo, Phó phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Da liễu TP.HCM cho biết, hầu hết các trường hợp vảy nến đều ở mức độ nhẹ và bệnh nhân có thể sống chung mà không bị ảnh hưởng gì. Điều quan trọng là sức khỏe của họ. . Tuy nhiên, một số người phát triển hội chứng chuyển hóa và bệnh tim mạch trước, trong hoặc sau khi khởi phát bệnh vẩy nến.

Theo bác sĩ Shao, một số bệnh vẩy nến có thể gây rối loạn chuyển hóa nhất định như rối loạn lipid máu, tăng huyết áp, béo phì, xơ vữa động mạch … Đây là một yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch và phải được xem xét ở bệnh nhân vẩy nến. Và thực hiện tầm soát và phát hiện sớm. -Để kiểm soát nguy cơ tim mạch, cao huyết áp và tiểu đường, các bác sĩ khuyên bệnh nhân vảy nến không nên động vào bất kỳ loại thuốc lá nào. Ăn ít chất béo bão hòa hơn trong chế độ ăn uống của bạn, tập trung vào ngũ cốc nguyên hạt, rau, trái cây và cá. Thường xuyên tập thể dục để duy trì cân nặng nhằm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh vảy nến và hạn chế nguy cơ mắc các bệnh liên quan.

Hiện tại, không có loại thuốc nào được sử dụng để điều trị bệnh vẩy nến. Tuy nhiên, bệnh có thể được kiểm soát thông qua thuốc uống, thuốc bôi, đèn chiếu… Những năm gần đây, bệnh nhân vảy nến được dùng thuốc sinh học. Bằng cách ức chế các thành phần cụ thể của hệ thống miễn dịch, loại thuốc sinh học này sẽ không ảnh hưởng hoặc làm suy yếu tác dụng của nó đối với tế bào người, do đó hạn chế tác dụng của nó.

[[[])). : Lan Anh.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Hào, Giám đốc Bệnh viện Da liễu TP.HCM cho biết, vẩy nến là một bệnh viêm mãn tính qua trung gian miễn dịch liên quan đến da hoặc khớp, da và khớp. Tổn thương thường là một mảng đỏ trong, có vảy trắng trên bề mặt, thường dễ bong tróc ở da đầu, đầu gối, khuỷu tay và thân mình. Tổn thương cũng có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể như móng tay, lòng bàn tay, lòng bàn chân, vùng sinh dục và mặt … Bệnh này không thể lây truyền cho người khác. Căng thẳng, đau họng, tiêu thụ nhiều lithi, thuốc chống sốt rét, thời tiết khô và lạnh, vết cắt, trầy xước, bỏng nặng là một số tác nhân gây ra … Ngày 29/10, Bệnh viện Da liễu TP.HCM-Ville phát biểu “Kiểm Và tạp chí Cuộc sống bệnh vẩy nến “. Bệnh viện khám và điều trị cho khoảng 50.000 lượt bệnh nhân mỗi năm. Hiện có 125 triệu người trên thế giới mắc bệnh vảy nến.

LêPhương

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website