Mẹo ngăn ngừa sốt ở trẻ em dưới 6 tuổi vào mùa đông

Từ sơ sinh đến 6 tuổi, trẻ hay ốm vặt do sức đề kháng kém, sốt là biểu hiện thường gặp. Để chủ động kiểm tra sức khỏe cho trẻ, mẹ hãy chuẩn bị kỹ lưỡng một chiếc nhiệt kế nhỏ để theo dõi nhiệt độ của trẻ trong nhà. , Mặt nạ sẽ ấm lên. Ở nhà, cha mẹ yêu cầu trẻ rửa tay để giảm nguy cơ lây truyền vi rút. Người mẹ cũng động viên các con tích cực tập thể dục để nâng cao sức khỏe trước thời tiết xấu. Ngoài ra, gió mùa, nhiệt độ xuống thấp và lượng mưa thất thường khiến trẻ dễ bị quai bị, sởi, chân tay miệng, cảm cúm, viêm phế quản, viêm amidan. Mẹ rất lo lắng Ảnh: Shutterstock .

Phòng bệnh hơn chữa bệnh Cha mẹ cần phòng tránh và tích cực giúp con hạ sốt. Mẹ tham khảo thực đơn dinh dưỡng tăng cường rau củ quả giàu vitamin A, C để chống vi rút; thịt, hạt giàu kẽm, selen giúp tăng cường bạch cầu; gia vị có tinh dầu có tác dụng khử trùng đường hô hấp … Cha mẹ ưu tiên thức ăn tươi ngoài buổi chiều và cho bé ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, đường, muối. Ngoài ra, theo các chuyên gia y tế, việc dọn dẹp phòng, thay chăn thường xuyên, cùng nhau chơi đùa tạo cảm giác thoải mái cho bé.

Thực tế, sốt là phản ứng tự nhiên của cơ thể trước phản ứng này. . Để đối phó với mầm bệnh muốn xâm nhập, khi con sốt quá cao, kéo dài quá lâu phải nhập viện theo dõi nỗi ám ảnh của các mẹ. Trẻ ho từng tiếng khiến các bậc cha mẹ cảm thấy lo lắng và băn khoăn. Cha mẹ nên mua một túi nhỏ Hapacol để trong tủ thuốc. Đối với trẻ dưới một tuổi, mẹ cho trẻ uống Hapacol 80, trẻ từ 1 đến 3 tuổi dùng Hapacol 150, trẻ từ 4 đến 6 tuổi mẹ mua Hapacol 250.

Mẹ chọn Hapacol để hạ sốt. bọn trẻ. Ảnh: DHG Pharma .

Đối với trẻ dưới 6 tuổi, các bác sĩ khuyến cáo chỉ nên sử dụng paracetamol để hạ sốt, liều lượng đúng là 10 kg paracetamol tương đương 1 kg mỗi lần, cách nhau 4-6 giờ. Ví dụ, một người nặng 5-8 kg có thể dùng một gói Hapacol 80 một lần; trẻ nặng từ 10 đến 15 kg có thể dùng một gói Hapacol 150 mỗi lần; trẻ nặng 16-25 kg có thể dùng một lần Hapacol 250 Hạ sốt.

LêNguyễn

Sản phẩm này có vị cam, vị ngọt giúp bé hạ sốt nhanh chóng. Sử dụng sách hướng dẫn trước.

Sản phẩm được sản xuất và phân phối bởi Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm DHG (288 Bis Nguyễn Văn Cừ, An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ).

Liên hệ: 0292.3891433 .

Trang web: Hapacol .vn.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website