Cách đối phó với ê buốt răng

Khi ăn thức ăn nóng, lạnh, chua, ngọt đều làm lộ ngà răng. Đánh răng hoặc không khí lạnh có thể gây ê buốt răng. Tình trạng này ảnh hưởng đến 50% người trưởng thành ở Việt Nam, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống và giao tiếp hàng ngày.

Răng ê buốt không phải là một bệnh, và nó dường như không gây phiền toái. Một vài ngày, vì vậy hầu hết mọi người sẽ chỉ làm điều này tạm thời khi họ cảm thấy đau, vì vậy hãy tránh sử dụng nó. Họ thường hạn chế sử dụng những đồ ăn thức uống gây ê buốt răng như: kem tươi, sinh tố ngon, dưa chua hấp dẫn, xoài cóc … Họ cũng tránh đánh răng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, những cách tránh ê buốt tạm thời này mất nhiều thời gian thực hiện và không thể giải quyết tận gốc nguyên nhân gây ê buốt răng. — Răng ê buốt sau khi ăn đồ nóng, lạnh, chua, ngọt.

Bản chất của răng nhạy cảm là sự bào mòn của men răng và tụt nướu, dẫn đến lộ ngà răng. Răng nanh nếu không được bảo vệ cẩn thận thì có thể bị ê buốt bất cứ lúc nào. Ngoài ra, nó còn tạo cơ hội cho vi khuẩn là nguyên nhân sinh sôi và phát triển của nhiều bệnh nha chu khác.

Để điều trị răng nhạy cảm, việc đầu tiên là phải tìm ra nguyên nhân gây mòn răng. Men răng. Nướu làm lộ ống ngà. Nguyên nhân chính là do bạn đánh răng mạnh tay, làm xước bề mặt bằng bàn chải lông cứng và làm mòn men răng. Ngoài ra, bệnh nướu răng không được điều trị (bệnh nướu răng) và nghiến răng. Các chuyên gia khuyến nghị các giải pháp độ bền sau:

Mua bàn chải lông mềm: Hầu hết các bàn chải trên thị trường hiện nay được thiết kế với lông mềm và được đánh dấu bằng ký hiệu “mềm” trên nhãn. Để chắc chắn, hãy dùng ngón tay chải nhẹ lông bàn chải. Nếu nó mềm và mỏi, đó là một bàn chải đánh răng tốt.

Chải nhẹ: Nếu bạn đánh răng theo chiều ngang, hãy dùng ít lực hơn để chải răng theo chiều dọc. Không nên chải quá 3 lần / ngày vì răng sẽ nhanh nhạy cảm. Bạn có thể thêm chỉ nha khoa sau khi đánh răng để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Đến gặp nha sĩ thường xuyên: Thời gian biểu cho việc gõ cửa nha sĩ là 6 tháng một lần. Nha sĩ sẽ giúp bạn điều trị các vấn đề về nướu hoặc tìm ra giải pháp cho chứng nghiến răng.

Hạn chế thực phẩm giàu axit: trái cây chua, nước trái cây, nước ngọt, cà phê đen, trà, rượu, dưa muối. .. Dễ ăn mòn men răng nên hạn chế sử dụng. Sau khi ăn những thực phẩm này, hãy uống nhiều nước để cân bằng nồng độ axit trong miệng, và đánh răng khoảng một giờ sau khi ăn.

Sử dụng kem đánh răng đặc biệt: Giáo sư Teresa Layer, một trong những nghiên cứu sâu rộng của các nhà nghiên cứu về răng nhạy cảm cho thấy kem đánh răng được sản xuất theo công nghệ Novamin có chứa canxi và phốt phát, có thể tạo thành một bề mặt siêu nhỏ, lớp vỏ ngoài lộ ra ngoài và bắt chước các thành phần . Cấu trúc vô cơ của răng – hàng rào này cứng hơn 50% so với ngà răng tự nhiên, giúp bảo vệ răng khỏi những căng thẳng mệt mỏi hàng ngày. Công nghệ Novamin tiên tiến không chỉ điều trị răng nhạy cảm 2 lần / ngày mà còn sử dụng các thành phần tự nhiên tạo nên răng để giúp phục hồi vĩnh viễn vùng ngà bị hở.

Công nghệ Novamin chứa canxi và phốt phát trên răng. Ngà răng trần.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website