Cách phòng chống ung thư vú

Nếu bạn đã từng có cha mẹ bị ung thư vú, khi bạn nghe tin người thân bị bệnh, bạn có thể hiểu ai đó lo lắng bất ngờ. Ba từ “ung thư vú” đã khiến mọi người bóp méo, tách rời, làm cạn kiệt tài sản, phụ nữ mất đi vẻ đẹp, cho con bú hoặc thậm chí là chết.

Xem bác sĩ Xu Di-Chuyên gia tư vấn ung thư cao cấp (CPC) tại Trung tâm ung thư Parkway Singapore.

Theo một số lượng lớn các nghiên cứu, khoảng 10 năm trước, các trường hợp ung thư vú là phổ biến trước tuổi trung niên. Những người mắc bệnh này ngày càng trẻ hơn. Nếu bạn đến một cơ sở điều trị ung thư, hình ảnh một cô gái ở độ tuổi hai mươi hoặc một bà mẹ trẻ ở độ tuổi ba mươi với đôi mắt lo lắng và buồn bã sẽ trở nên phổ biến.

Để giải thích điều này, cô See Tư vấn cao cấp của Trung tâm Ung thư Ti-Baihui Ung thư Singapore (PCC) cho biết đây là lý do chính gây ung thư vú liên quan đến dinh dưỡng. Ngày nay, chúng ta ăn nhiều thức ăn nhanh, làm tăng hàm lượng chất phụ gia trong thực phẩm không lành mạnh. Tỷ lệ mắc ung thư ở châu Âu và châu Mỹ cao hơn ở châu Á. Nhưng bệnh nhân ung thư vú ở châu Á dễ mắc các trường hợp nguy hiểm, bệnh tiến triển hơn và người trẻ tuổi.

Trước đây, các ca phẫu thuật sẽ gây rắc rối cho phụ nữ với những vết sẹo dài. Theo mô tả, bệnh nhân được hóa trị liệu giảm cân, da nhăn nheo, tóc xỉn màu, rụng tóc và môi khô. Hóa trị hiện tại rất đa dạng, nhưng các loại thuốc đồng hành vẫn phải được sử dụng để cải thiện hiệu quả điều trị, tăng sức đề kháng và giảm mệt mỏi.

Do đó, để ngăn ngừa ung thư, mỗi vú phải thường xuyên kiểm tra các tuyến vú và tập thể dục thường xuyên để duy trì cân nặng hợp lý, không tăng cân hoặc giảm cân quá mức. Giảm thực phẩm giàu chất béo và hạn chế thực phẩm chế biến sẽ giúp ngăn ngừa bệnh này. Tiến sĩ See cũng cho biết, giai đoạn đầu tiên của bệnh được phát hiện sớm và điều trị có thể chữa khỏi tới 95% bệnh. Đối với ung thư có khối u nhỏ hơn 1 cm, hầu hết bệnh nhân chỉ cần phẫu thuật và không cần hóa trị hoặc xạ trị.

Nguyễn Linh

Trung tâm Ung thư Parkway có một hệ thống các chuyên gia có trình độ cao được hỗ trợ bởi công nghệ tiên tiến. Tại đây, bệnh nhân có thể thực hiện phẫu thuật Moomaoma ít xâm lấn, sẹo nhỏ vài milimet và không cần nhập viện.

TP HCM, Quận 1, Tôn Đức Thắng 37, Phòng 224, Tầng 2, Văn phòng đại diện. –Điện thoại 08 38230092-0838230096. Fax: 08. 38230094

email parkwayhealthhcmipac @ gmail, trang web www.parkwaycancercentre.com

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website