7 cách phòng tránh bệnh truyền nhiễm trong mùa hè

Mùa hè nắng nóng là môi trường thuận lợi cho sự xuất hiện của nhiều bệnh truyền nhiễm. Hãy bảo vệ bạn và gia đình khỏi những căn bệnh này bằng những cách sau: – Uống nhiều nước – Nước ngọt có thể bù đắp sự mất nước và duy trì lượng nước trong cơ thể. . Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về lượng nước chính xác cần nạp vào mỗi ngày. Hãy nhớ rằng, bất kể lượng vận động hay mức độ vận động, bạn nên duy trì lượng nước này.

Hình minh họa: Girlstalkinsmack .—— Hạn chế ra ngoài trời

Nên hạn chế ra ngoài và tránh ra đường. Nếu có thể, hãy ở trong môi trường máy lạnh.

Giữ sạch sẽ

Vào một số mùa hè, các bệnh nhiễm trùng do ký sinh trùng và vi khuẩn gây ra. Ngăn chặn sự phát triển của những loài này có thể là một trong những cách hiệu quả nhất để phòng bệnh. Thường xuyên xịt thuốc chống muỗi và dọn dẹp nhà cửa bằng thuốc diệt nấm để ngăn ngừa sự phát triển của sâu bọ (đặc biệt là ruồi và gián).

Phun nước lạnh

Ngay cả khi công cụ cách nhiệt quạt điện rất hữu ích, khi nhiệt độ quá cao khi nhiệt độ vừa phải, quạt dường như không hoạt động bình thường. Trong trường hợp này, hãy rửa nước lạnh thường xuyên để tránh sinh nhiệt. Theo nhiệt độ bên ngoài, mỗi ngày nên tắm cho trẻ 3-4 lần.

Mặc quần áo thích hợp

Không mặc quần áo dày hoặc tối màu vì chúng không thông thoáng. Thay vào đó, hãy mặc quần áo nhẹ, đặc biệt là vải cotton. Chúng làm cho da bạn bị khô và mất một lượng nước.

Tránh uống quá nhiều đồ lạnh

Mặc dù đồ uống lạnh và kem rất hấp dẫn, ngoài việc giúp ích cho cơ thể, chúng thường có tác động tiêu cực đến cơ thể. Một vài phút. Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm và đồ uống này có thể gây ra các cơn co thắt dạ dày. Bạn có thể cân nhắc uống đồ uống lành mạnh hoặc đồ uống có đường để giữ cho cơ thể mát mẻ và đủ nước.

Tránh lạm dụng

Làm việc quá sức sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn. Duy trì sự cân bằng tốt trong cơ thể và ảnh hưởng đến sức khỏe có thể gây hại. Bạn phải tự mình giảm bớt khối lượng công việc. Đây là một trong những cách phòng chống các bệnh mùa hè rất hiệu quả. Để phòng tránh các bệnh mùa hè, ngoài những cách trên, nếu phát hiện các cơ bất thường, bạn cũng nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Vâng.

Hải Ngân (theo Boldsky)

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website