“Con dao” đầu tiên trên thế giới dành cho bệnh nhân Việt Nam trải qua phẫu thuật nội soi

Là một chuyên gia hàng đầu trong phẫu thuật nội soi tiêu hóa (đặc biệt là phẫu thuật ung thư đại trực tràng), Giáo sư Leroy đã chọn phẫu thuật thị lực đầu tiên cho một bệnh nhân 65 tuổi ở Nong Cong, thành phố Thanh Hoa. Bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ruột kết. Cuộc phẫu thuật bắt đầu lúc 19:00 ngày 1/18 và kéo dài gần 2 giờ. Trong quá trình phẫu thuật, Giáo sư Leroy đã trực tiếp giải thích và giải thích cách thực hiện phẫu thuật nội soi xâm lấn tối thiểu và loại bỏ khối u đại tràng. Hình ảnh của ca phẫu thuật được phát trong sảnh theo thời gian thực để các bác sĩ khác có thể làm theo toàn bộ quy trình.

Sau đó, giáo sư Leroy cũng thực hiện phẫu thuật trực tràng trên khối u trực tràng. Đối tượng là một công nghệ mới trong lĩnh vực phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, một công nghệ mới sau phẫu thuật trên bệnh nhân không có sẹo. — Nếu phẫu thuật nội soi được thực hiện, thời gian nằm viện của bệnh nhân sẽ lâu hơn, vết mổ lớn hơn, tai nạn có thể xảy ra và khả năng phục hồi chậm. Đồng thời, phẫu thuật nội soi xâm lấn tối thiểu là một bước quan trọng trong công nghệ phẫu thuật nội soi, có thể giảm thiểu các biến chứng và giảm sẹo thành bụng. Công nghệ này rất khó để quảng bá trên toàn cầu vào năm 2011 và Giáo sư Leroy là người tiên phong. Năm 2013, ông đã được trao giải tiên phong trong lĩnh vực này bởi Viện Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu. Giáo sư Leroy không chỉ được coi là “người tiên phong” trong lĩnh vực phẫu thuật không có vết mổ nhỏ mà còn là nhà phát minh, nhà phát minh và nhà nghiên cứu khoa học. Cũng vào sáng ngày 18 tháng 1, đồng nghiệp của Giáo sư Leroy, Tiến sĩ Delvaux Michel đã đưa ra hai minh chứng kỹ thuật về phẫu thuật cắt polyp đại trực tràng.

Mức độ phẫu thuật nội soi được thực hiện bởi các bác sĩ Việt Nam không thấp hơn các nước khác trên thế giới. Tuy nhiên, ở nước ta, các chuyên gia về phẫu thuật nội soi chủ yếu tập trung ở các bệnh viện trung ương hoặc bệnh viện lớn. Do đó, mục tiêu của hiệu suất này là phổ biến các kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nội soi mức độ thấp. Đây cũng là bàn đạp để thành lập các trung tâm phẫu thuật, đào tạo và phẫu thuật nội soi xâm lấn tối thiểu tại Hà Nội.

Ruan Dezhong, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Hà Nội, là người trực tiếp mời Giáo sư Leroy tham gia thế giới. Một nhóm chuyên gia nội soi tiêu hóa đã đến Việt Nam. Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Hà Nội Nguyễn cho biết: Đây là điểm khởi đầu cho sự hợp tác chặt chẽ trong tương lai, đã chữa khỏi nhiều căn bệnh khó chữa ở Việt Nam mà không cần phải ra nước ngoài để tìm cách chữa trị. Cung cấp đào tạo và tư vấn nguồn nhân lực để xây dựng một trung tâm công nghệ cao để cung cấp cho người Việt Nam tiếp cận các dịch vụ y tế. Thế giới công nghệ cao.

Nam Phương Vdieo: Thanh Tùng

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website