Xử trí khi trẻ bị sốt

Đây là ý kiến ​​của bác sĩ Ruan Tiandong, nguyên trưởng khoa nhi của bệnh viện Bahmay. Do đó, sốt cao là một triệu chứng hơn là một bệnh. Sốt là một phản ứng bảo vệ của cơ thể, tức là chỉ cần có mầm bệnh thì cơ thể sẽ sốt để đào thải vi rút. Phản ứng sốt không chỉ thường gặp ở trẻ em mà cả người lớn.

Một số trường hợp sốt cao khiến trẻ cảm thấy khó chịu, bứt rứt hoặc khô miệng, chán ăn, co giật, người nhà tự ý dùng kháng sinh lo lắng. Để ngăn chặn cơn co giật, nhiều người đã cho con uống nước hạ sốt ngay cả khi con chưa đạt 38,5 độ C. Trên thực tế, không có loại thuốc nào ngăn ngừa cơn co giật do sốt cao. . Bác sĩ Đông cho biết: “Việc điều trị cho trẻ phải phù hợp với đúng bệnh thì mới có hiệu quả.” Bác sĩ Lê Hoàn, Phó trưởng khoa Nội hô hấp, Bệnh viện trực thuộc Đại học Y Hà Nội cho biết, thời tiết lạnh là yếu tố nguy cơ khiến trẻ mắc bệnh. Virus phát triển và tấn công vào cơ thể người khiến người già, trẻ em và những người khác có sức miễn dịch kém nhiễm vi khuẩn, nhưng hầu hết các bệnh viêm đường hô hấp hiện nay chủ yếu do cúm A / H3N2, cúm A / H1N1, cúm B và cúm C. .

Cúm A có thể gây biến chứng cho người dân, đặc biệt là trẻ em dưới hai tuổi, người trên 65 tuổi hoặc mắc các bệnh mãn tính (như hen suyễn, viêm phế quản mãn tính, tim mạch, tăng huyết áp động mạch, bệnh chuyển hóa ( Ví dụ như bệnh tiểu đường), bệnh gan, thận … Các bệnh thiếu hụt miễn dịch như HIV, ghép tạng phải dùng thuốc chống thải ghép, thuốc trị viêm khớp, kháng viêm … cũng nằm trong nhóm nguy cơ .- “Vì vậy, nếu trẻ chỉ bình thường Virus thì không cần. Cha mẹ chỉ cần vệ sinh sạch sẽ, ủ ấm và cung cấp dinh dưỡng cho trẻ, sau hai đến năm ngày bệnh sẽ tự khỏi “, bác sĩ cho biết. Kiểm tra sức khỏe trẻ có bị bệnh đường hô hấp hay không. Ảnh: Bác sĩ cung cấp-Khi trẻ sốt Nên chườm ấm bằng khăn mềm hoặc lau người bằng khăn nóng trong tối đa 10 phút.

Hoàn thành việc trang điểm cho trẻ Khuyến khích trẻ uống nhiều chất lỏng như nước trái cây, súp, bơ … Khi có đủ nước, trẻ thường đi tiểu 4 giờ một lần. – Cho trẻ uống thuốc mà không có bác sĩ, không mua thuốc tùy tiện. Có hai loại thuốc hạ sốt: paracetamol và ibuprofen. Paracetamol. Khoảng cách giữa các lần uống là 4 đến 6 giờ và khoảng cách giữa ibuprofen là 6 đến 8 giờ.

Mặc cho trẻ quần áo thông thoáng, không trùm kín và sau đó mở cửa. Khi ra ngoài, giữ ấm cho trẻ, và Mang tất để tránh cảm lạnh.

Nên cho trẻ đi tiêm phòng cúm hàng năm Hạn chế tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ bị cúm.

Trẻ dưới 6 tháng đang dùng thuốc nhưng không hạ sốt, nôn trớ, tiêu chảy, mắt Chán nản, khóc không ra nước mắt, dẫn đến mất nước đi chữa bệnh, sau khi khám và uống thuốc mà các triệu chứng không thuyên giảm hoặc có biểu hiện mới nên quay lại bệnh viện để khám, đề phòng các bệnh khác hoặc biến chứng.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website