Bệnh thường gặp khi tăng động

Thành phần chính của axit dạ dày là axit hydrochloric (công thức hóa học: HCl). Nồng độ HCl trong dạ dày của người khỏe mạnh dao động từ 0,0001 đến 0,001 mol / l. Chúng đóng một vai trò trong việc thúc đẩy tiêu hóa thức ăn và làm rỗng dạ dày. Kích thích sản xuất các enzyme tiêu hóa ở ruột non và tuyến tụy để phân hủy chất béo và protein, giúp loại bỏ vi khuẩn có hại từ bên ngoài dạ dày và tránh các tác động có hại cho hệ tiêu hóa.

Axit dạ dày có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể gây ra nhiều bệnh. — Trong dạ dày, độ axit cao nhất trong cơ thể con người và axit được tiết ra trong các tế bào cận biên để duy trì pH dạ dày ở mức 1-3. Do mức axit này, thực phẩm giúp thủy phân thành các chất dễ dàng được cơ thể hấp thụ.

Tuy nhiên, trong vòng quay của cuộc sống hiện đại, có rất nhiều áp lực. Nhiều người phát triển những thói quen xấu, như không ăn, ăn tùy ý, dậy muộn, uống quá nhiều rượu hoặc uống cà phê, v.v., có thể khiến axit dạ dày tăng lên cho phép Trên mức. Tại thời điểm này, một lượng lớn axit phá hủy lớp bảo vệ của thành dạ dày, từ đó gây ra các bệnh phổ biến như đau dạ dày và loét dạ dày. Nguy hiểm hơn nữa là bạn có thể gây chảy máu đường tiêu hóa, biểu hiện là nôn mửa hoặc tiêu chảy ra máu, dẫn đến mất máu trong cơ thể, ngay cả trong các tình huống không khẩn cấp có thể ảnh hưởng đến cuộc sống. Ngoài ra, axit dạ dày quá mức sẽ ảnh hưởng đến thực quản, hệ hô hấp miệng và các bộ phận khác, và làm giảm sức đề kháng của bệnh nhân.

Khi có biểu hiện bất thường ở dạ dày, bạn phải đi khám bác sĩ để điều chỉnh dinh dưỡng và điều trị kịp thời.

Vì vậy, để có một cơ thể khỏe mạnh, mọi người phải duy trì chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học, ăn tối đúng giờ, khoảng 3-4 giờ trước khi đi ngủ, không ăn quá nhiều trước khi đi ngủ, hạn chế các thực phẩm có tính axit và cay, như ớt, giấm , Dưa chua, v.v., để ngăn chặn xói mòn dạ dày, chia bữa ăn trong ngày và ăn uống điều độ, ăn chậm và nhai kỹ, tránh xa các đồ uống gây kích thích, như rượu hoặc đồ uống có ga, ngừng hút thuốc, ngủ đủ giấc và tránh thức khuya, tránh căng thẳng và tinh thần Hãy thư giãn và lạc quan. Khi cơ thể có dấu hiệu đau, ợ nóng và miệng đắng, hãy lắng nghe phản ứng của cơ thể và giảm axit dạ dày.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website