Bàn phím cảm ứng có hại hơn bàn phím bình thường

Theo Newsrt, nghiên cứu của Đại học Bắc Illinois cho thấy không giống như bàn phím máy tính truyền thống, màn hình cảm ứng (bàn phím ảo) được kích hoạt bởi bất kỳ tiếp xúc vật lý nào với da. Do đó, người dùng nên đặt ngón tay và cổ tay lên màn hình để tránh vô tình bấm phím. Điều này lâu ngày sẽ khiến cơ vai bị căng, mỏi, tăng nguy cơ mắc các bệnh cơ xương khớp, đau khớp vai.

Theo nghiên cứu của một bác sĩ phẫu thuật ở New York, đầu có thể nghiêng 60 độ của La thường được dùng để nhắn tin. điện thoại. Tư thế này làm tăng áp lực lên các đốt sống trên của cột sống, có thể dẫn đến thoái hóa, bào mòn cột sống và cần phải phẫu thuật.

Sử dụng bàn phím ảo trong thời gian dài có thể gây đau vai và cổ. Ảnh: Company .

Những người tham gia nghiên cứu đều sử dụng máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh và đã sử dụng máy tính hơn 14 năm. Họ được yêu cầu nhập văn bản trên màn hình cảm ứng, máy tính để bàn và bàn phím máy tính xách tay trong 5 phút, sau đó nhập chúng hai lần. Các điện cực ghi lại hoạt động của cơ tay và vai của người tham gia. Kết quả là khi sử dụng bàn phím ảo, cơ bắp tay trước thấp nhất nhưng lại cao nhất trong số các cơ bán kính giữa cổ và vai.

Giáo sư Jeong Ho Kim giải thích chức năng của cơ hình thang như một điểm tựa cho cánh tay. Khi gõ trên bàn phím ảo, tư thế nổi của bàn tay và cánh tay làm tăng gánh nặng cho các cơ hình thang và khiến chúng hoạt động nhiều hơn.

Nhà vật lý trị liệu Tim Allardyce cũng cho biết: “Sự khác biệt không lớn nhưng sẽ tăng dần theo thời gian. Việc sử dụng nhiều bàn phím ảo trong vòng vài tháng có thể gây co và căng cơ hình thang, và có thể gây ra Đau vai và cổ. ”Ông cũng khuyến nghị sử dụng máy tính bảng và điện thoại thông minh tối đa một giờ mỗi ngày. Nếu cần sử dụng máy tính bảng trong thời gian dài, bạn nên sử dụng bàn phím thông thường để lắp máy tính bảng vào hoặc đặt trên bàn càng tốt để giảm thiểu các vấn đề về cổ và gáy.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website