Congo tuyên bố chấm dứt dịch Ebola

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, ông Felix Kabangi Nubi, không có trường hợp mới nào ở Congo kể từ ngày 4/10. Felix nói với các phóng viên ở thủ đô Kinshasa: “Sau 42 ngày tìm kiếm và kiểm tra tích cực, không còn bệnh nhân mắc bệnh Ebola nào được tìm thấy. Chính phủ Congo đã quyết định thông báo rằng họ đã thoát khỏi dịch Ebola.” Sự kết thúc của bệnh không có nghĩa là nguy hiểm được loại bỏ hoàn toàn. Theo ông, giống như các quốc gia khác, Congo vẫn có khả năng bị đe dọa bởi virus Ebola đang lan tràn ở châu Phi.

Dịch Ebola này đã giết chết gần 50 người Congo. Ảnh: thetimes.co.uk

Vào ngày thứ 42 sau khi dịch Ebola cuối cùng ở Congo được đăng ký, ổ dịch đã được tuyên bố. Nếu không có trường hợp mới, một quốc gia được quốc tế công nhận là 42 ngày để tuyên bố chấm dứt dịch bệnh, tương đương với hai chu kỳ ủ virus Ebola 21 ngày. Congo là quốc gia đầu tiên trên thế giới có dịch Ebola. Quốc gia này được phát hiện tại Zaire năm 1976. Dịch bệnh hiện tại ở Congo bắt đầu vào tháng 8 và gây ra 74% số ca tử vong, trong đó có 66 trường hợp tử vong ở 49.

Nigeria cũng tuyên bố rút khỏi dịch Ebola vào tháng trước. Vụ dịch Ebola bắt đầu vào tháng 3 năm nay đã cướp đi sinh mạng của hơn 5.000 người trên toàn thế giới, chủ yếu ở các nước Tây Phi. Là một trong ba quốc gia đặc hữu, Liberia gần đây cũng đã công bố tình trạng khẩn cấp, điều này cho thấy tình hình dịch bệnh đang được cải thiện đáng kể. – Thế giới cũng đang tăng cường cơ sở vật chất, giường và nguồn nhân lực để hỗ trợ triển khai thực địa ở Tây Phi thông qua nhiều phương pháp điều trị tại chỗ. Việc tìm kiếm một phương pháp cụ thể cho một căn bệnh gây tử vong đang trải qua các thử nghiệm lâm sàng ở Tây Phi sẽ bắt đầu vào tháng tới.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website