5 lời khuyên vàng để ngăn ngừa ung thư

Ước tính có khoảng 150.000 trường hợp mắc mới và khoảng 70.000 ca tử vong mỗi năm tại Việt Nam, và căn bệnh này có xu hướng gia tăng. Đến năm 2020, số ca mắc ung thư mới sẽ lên tới gần 190.000. Bệnh viện K (Hà Nội) thường xuyên tiếp nhận 4.000 đến 5.000 bệnh nhân cấp cứu và thăm 1.000 người mỗi ngày, trong đó có 30 đến 50 người nhập viện. — Phó giáo sư Trần Văn Thuận cho biết, nhiều nước phát triển đã chữa khỏi hơn 80% bệnh ung thư thông qua phát hiện sớm. Tại Việt Nam, hơn 70% bệnh nhân ung thư được khám và điều trị ở giai đoạn sau, nên hiệu quả điều trị không cao.

Phó giáo sư Trần Văn Thuận, Phó Giám đốc Bệnh viện .

Phó Giáo sư Thuận đã đưa ra một số lời khuyên hữu hiệu để phòng ngừa ung thư:

Ngừng hút thuốc

Ngừng hút thuốc, nếu bạn bỏ thuốc lá sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh. Nó là nguyên nhân của hơn 30% bệnh ung thư ở người (thường là ung thư phổi và ung thư vòm họng). Ung thư vú nữ và ung thư cổ tử cung cũng liên quan đến thuốc lá.

Chế độ ăn uống hợp lý và hợp lý

Chế độ ăn uống nguy hiểm gây ra hơn 30% các trường hợp ung thư. Thực phẩm giàu chất béo, đặc biệt là mỡ động vật, trái cây, rau và phụ nữ ít vận động có thể gây ra một số loại ung thư, như ung thư ruột kết và ung thư vú. Nếu việc sử dụng thực phẩm có chứa chất bảo quản vượt quá ngưỡng, nguy cơ ung thư sẽ cao hơn. Bản thân thực phẩm không gây bệnh, nhưng chất bảo quản có thể gây ung thư. Ngoài ra, một số chất được sản xuất trong quá trình bảo quản thực phẩm, chẳng hạn như aflatoxin trong gạo mốc, cũng có thể gây ung thư gan.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Phải được kiểm tra ít nhất mỗi năm một lần Đã đến lúc phát hiện ra nhiều bệnh sớm, bao gồm cả ung thư. Nếu được phát hiện sớm, ung thư có thể được chữa khỏi hoàn toàn và có thể được điều trị nhanh chóng và chính xác. Chương trình phòng chống ung thư Việt Nam đã được triển khai từ năm 2008 và đã giúp sàng lọc hơn 500.000 người, thường là ung thư vú và ung thư cổ tử cung. Luôn theo dõi phát hiện sớm các trường hợp bệnh, khỏe mạnh và ổn định, điều trị càng sớm thì hiệu quả càng cao. Hủy bỏ trên mức bình thường yêu cầu theo dõi thường xuyên dựa trên khuyến nghị của bác sĩ. 5% đến 10% bệnh ung thư có liên quan đến yếu tố di truyền.

Tập thể dục thường xuyên

Mọi người phải thường xuyên tập thể dục chương trình để duy trì cân nặng lý tưởng để giúp ngăn ngừa ung thư và nhiều bệnh khác, chẳng hạn như bệnh tim mạch. -Cung cấp một số bệnh nhiễm trùng, vi rút, vi khuẩn – vi rút viêm gan B là nguyên nhân gây ung thư gan nguyên phát. Papillomavirus-HPV ở người cũng có thể gây ra 70% bệnh ung thư cổ tử cung. Virus lây lan qua quan hệ tình dục. Để ngăn ngừa căn bệnh này, cần phải tiêm vắc-xin viêm gan B để ngăn ngừa ung thư cổ tử cung … Helicobacter pylori gây loét dạ dày-tá tràng và ung thư dạ dày. Đây là một loại ung thư khá phổ biến ở Việt Nam.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website