5 loại kiểm tra sức khỏe phụ nữ không thể bỏ qua

Quá nhiều công việc hàng ngày, như chăm sóc chồng con, làm việc, dọn dẹp … Hầu hết phụ nữ có xu hướng đặt vấn đề sức khỏe sang một bên. Bất kể sức khỏe của bạn là gì, điều quan trọng là bạn kiểm tra ít nhất thường xuyên hàng năm để hiểu tình hình quá sớm. Sức khỏe không chỉ là thứ quý giá nhất đối với bạn và những người bạn yêu thương.

Phụ nữ nên đối mặt với năm vấn đề quan trọng nhất sau đây mỗi năm:

1. Kiểm tra chụp nhũ ảnh – kiểm tra chụp nhũ ảnh phù hợp để phát hiện sớm ung thư vú ở tuổi 40. Ngay cả khi không có triệu chứng vú, nên thực hiện kiểm tra thường xuyên cứ sau 1 đến 2 năm. Phụ nữ từ 20 đến 40 tuổi cũng nên được chụp quang tuyến vú khi họ nghĩ rằng họ có vấn đề bất thường như khối u, đỏ hoặc đau ngực.

– Nên uống thường xuyên trong vòng 1-2 năm, mặc dù có ngực. Ảnh: Turner. 2. 2. Soi cổ tử cung – Soi cổ tử cung được thực hiện hàng năm để phát hiện các dấu hiệu ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. — 3. Kiểm tra mức cholesterol của bạn – tốt nhất là kiểm tra cholesterol mỗi 6 tháng để hiểu và điều chỉnh chế độ ăn uống của bạn và thực hiện các hoạt động hợp lý hơn. Cholesterol cao làm tăng nguy cơ phụ nữ mắc bệnh tim mạch và có thể gây vô sinh nữ.

4. Huyết áp

Huyết áp cao được biết đến như một kẻ giết người thầm lặng, đe dọa tính mạng, có nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ. Căng thẳng, chế độ ăn nhiều muối và đường cao, và sử dụng chất kích thích có thể là nguyên nhân gây ra huyết áp cao. Bệnh tỷ lệ thuận với tuổi. Đo huyết áp thường xuyên để tìm lời khuyên điều trị và điều chỉnh lối sống phù hợp để hạn chế tác hại của bệnh.

5. Khám nhãn khoa

Bác sĩ nhãn khoa chăm sóc mắt nên tiến hành kiểm tra mắt thường xuyên, đặc biệt là để phát hiện nguy cơ mắc bệnh. Bệnh tăng nhãn áp, thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Có …

Lê Nguyễn (chia sẻ bởi gia đình)

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website