Lỗi trong điều trị nha khoa

Bạn đang cố gắng trả lời các câu hỏi sau đây và kiểm tra các câu trả lời để hiểu rằng bạn đã hiểu đúng và làm thế nào để thực hiện vệ sinh răng miệng hiệu quả:

1. Bạn càng ăn nhiều đường, càng dễ bị thối. -Trong. Đúng b. Câu trả lời sai: b

Liên quan đến nguyên nhân gây sâu răng, thời gian răng tiếp xúc với đường quan trọng hơn lượng đường ăn vào. Các axit được sản xuất bởi đường phá hủy men răng. Đường càng ở trong miệng càng lâu, axit càng được hình thành và răng càng dễ bị phá vỡ.

2. Nước ngọt không đường vẫn sẽ làm hỏng răng. Đúng b. Sai câu trả lời đúng: a .

trong nước ngọt, đường không chỉ là vấn đề. Nước ngọt rất giàu axit và có thể làm hỏng men răng. Axit thậm chí còn có hại cho răng hơn đường. Điểm mấu chốt là: Tránh nước ngọt có ga có hoặc không có đường. Thay vào đó, sử dụng nước lọc và nước có độ vừa phải.

Minh họa: Portmel.com .

3. Thực phẩm nào sau đây là tốt nhất cho nụ cười của bạn? –Trong. Giấc mơ Cappuccino. Cần tây – câu trả lời đúng: cần tây. – Các loại rau như cà rốt và cần tây rất giàu chất xơ và nước, giúp làm sạch răng. Họ cũng sản xuất nhiều nước bọt hơn. Điều này có thể trung hòa axit gây sâu răng và viêm nướu.

Thực phẩm như cà chua và trái cây họ cam quýt rất tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng chúng rất giàu axit. Do đó, chúng có thể được sử dụng khi ăn, vì nước bọt có thể loại bỏ axit. Trái cây sấy khô cũng tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng chúng chứa rất nhiều đường và có thể lưu lại trên răng của bạn trong một thời gian dài. Nếu bạn thích trái cây, hãy chọn một loại táo giàu chất xơ.

4. Nên thay bàn chải:

a. Mỗi tháng một lần b. Cứ sau 3-4 tháng c. Mỗi năm một lần – câu trả lời đúng: cứ sau 3-4 tháng. Bàn chải cũ không đủ để làm sạch răng. Khi lông bị mòn hoặc hư hỏng, chúng không thể được làm sạch. Mặc dù bàn chải đánh răng của bạn trông mới sau 3-4 tháng, nhưng bạn nên luôn thay thế một bàn chải đánh răng khác để làm sạch răng tốt hơn.

5. Mọi người nên sử dụng nước súc miệng sau khi đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa. Đúng b. Sai câu trả lời đúng: b .

Nếu bạn muốn sử dụng nước súc miệng, nha sĩ có thể tư vấn cho bạn tốt nhất. Nước súc miệng Fluoride giúp bảo vệ men răng. Đôi khi, nếu bạn sử dụng chỉ nha khoa hoặc đánh răng và thấy rằng răng của bạn vẫn chưa hoàn toàn sạch, bạn có thể sử dụng nước súc miệng để giúp ngăn ngừa sâu răng và bệnh nha chu. Nước súc miệng cũng giúp loại bỏ những mảng bám nhỏ trên miệng, nhưng nó không thể thay thế cho việc đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa.

6. Điều nào sau đây có thể gây mất răng sớm? –Trong. Bệnh tiểu đường b. Loãng xương c. Cả hai – câu trả lời đúng: bệnh tiểu đường khiến bạn dễ bị viêm nướu nghiêm trọng. Nướu rơi ra khỏi răng, và răng có thể rơi hoặc rơi. Loãng xương có thể gây ra sự yếu kém của người bắt buộc (phần gắn vào răng).

Nếu bạn bị hai điều kiện trên, bạn cần giữ răng và nướu đúng cách. Nếu bạn bị loãng xương, hãy đảm bảo bạn cung cấp đủ canxi và vitamin D và K. 7. Tốt nhất là sử dụng bàn chải có các chức năng sau: bàn chải lông b. Bàn chải lông mềm. Tất cả những điều bạn yêu thích – câu trả lời đúng: lông mềm.-Sử dụng bàn chải lông cứng để ăn mòn bề mặt răng và nướu. Do đó, đừng đánh răng mạnh. Sử dụng bàn chải lông mềm, mềm để làm sạch răng tốt hơn giữa răng và những khu vực khó chải.

Nhẹ nhàng đánh răng và nướu bằng bàn chải mềm trong 2-3 phút. Bạn cũng cần đánh răng để tiêu diệt vi khuẩn và giữ cho hơi thở thơm tho.

8. Khi nào tôi nên đánh răng sau khi ăn nho hoặc quả nam việt quất? –Trong. Ngay lập tức b. Khoảng 10 phút sau khi nêm. Ít nhất sau 30 phút – câu trả lời đúng: ít nhất sau 30 phút – đánh răng ngay sau khi ăn trái cây có tính axit có thể gây hại cho răng. Mặc dù axit làm mòn răng, nhưng đánh răng ngay lập tức sẽ thực sự khiến axit xâm nhập sâu hơn vào men răng. Một nghiên cứu cho thấy đánh răng sau khi uống một cốc nước lạnh trong 20 phút cũng sẽ ăn mòn bề mặt răng dưới men răng. Sau khi ăn trái cây có tính axit, hãy súc miệng bằng nước và đợi 30 phút trước khi đánh răng.

9. Nếu bạn không bị sâu răng, bạn sẽ không bị viêm nướu. Đúng b. Câu trả lời không chính xác: b .

Một số điều có thể gây viêm nướu hoặc xấu đi là: hút thuốc, căng thẳng, sử dụng thuốc, suy dinh dưỡng, béo phì, bệnh tim, tiền sử gia đình mắc bệnh … Tại tiểu bang Hoa Kỳ, 3 trong số 4 người bị viêm nướu, nhưng chỉ có 3% được điều trị. Trong trường hợp viêm nướu, có thể bạnAnh đau đớn, vì vậy anh không nhận ra mình bị bệnh. Do đó, nếu bạn thấy rằng nướu dễ bị chảy máu, đỏ, sưng và yếu, xin vui lòng gặp nha sĩ. Viêm nướu nên được điều trị sớm trước khi tình trạng xấu đi và làm suy yếu răng.

Vương Linh (theo Webmd)

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website