Ung thư cổ tử cung vẫn có thể cung cấp

Bác sĩ Trần Đăng Ngọc Linh, Giám đốc Khoa X quang tại Đại học Y Thành phố Hồ Chí Minh và Giám đốc Khoa Ung bướu tại Đại học Y Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết nhiều bệnh nhân ung thư cổ tử cung buộc phải phẫu thuật cắt tử cung. , Buồng trứng. Xạ trị và hóa trị có thể làm giảm hoặc giảm chức năng của các cơ quan sinh sản. Phụ nữ mắc bệnh này sẽ mất khả năng sinh con và làm mẹ, và điều trị sẽ dẫn đến tử vong.

“Tuy nhiên, không phải tất cả những người mắc bệnh ung thư cổ tử cung đều mắc 90% bệnh. Bác sĩ Ruan nói rằng Nguyễn nếu can thiệp sớm, anh ta hoàn toàn có thể chữa khỏi bệnh khi buồng trứng và tử cung được duy trì. Vào thời điểm đó, họ vẫn thụ thai tự nhiên và có những đứa con khỏe mạnh chăm sóc bà mẹ 45 tuổi ở TP HCM 3. Sau ca phẫu thuật sinh con thứ hai, một bé trai, để điều trị ung thư cổ tử cung. .

Ung thư cổ tử cung được chia thành nhiều giai đoạn. -Nếu có bất thường nếu không được điều trị kịp thời, chúng sẽ trở thành ung thư, ung thư sớm, ung thư tiến triển và giai đoạn di căn. Quá trình này có thể mất tới 20 năm .– – Trong giai đoạn tiền ung thư, bác sĩ phẫu thuật sẽ phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ từ đó và mô khỏe mạnh sẽ không bị tổn thương. Đồng thời, buồng trứng và tử cung sẽ được bảo tồn. Sau khi điều trị, mặc dù tử cung bị khiếm khuyết và rõ ràng, khả năng bệnh nhân có thai và sinh con Nó vẫn còn rất cao và nội tiết vẫn bình thường.

Nếu tổn thương tiền ung thư không được phát hiện và điều trị kịp thời, nó sẽ phát triển thành ung thư xâm lấn. Ở giai đoạn đầu, ung thư rất nhỏ và chưa lan sang các cơ quan khác. Cổ tử cung, nạo hoặc xạ trị hoặc cả hai. Nếu buồng trứng và tử cung trên được bảo tồn, bạn có thể có con, mặc dù khó có thai. Tỷ lệ chữa khỏi ở giai đoạn này có thể đạt 80% đến 90% .

Ở giai đoạn sau, việc điều trị phức tạp hơn và thường phải điều trị bằng xạ trị kết hợp với hóa trị. Chức năng sinh sản của tử cung và buồng trứng rất khó duy trì. Tỷ lệ chữa khỏi ở giai đoạn này chỉ giảm xuống 40-65%.

Ung thư đã tái phát hoặc di căn sang buồng trứng, phổi, Gan, xương … Điều trị giảm nhẹ và điều trị để giảm triệu chứng và kéo dài cuộc sống. Chỉ có tối đa 15% bệnh nhân điều trị ổn định lâu dài.

Ung thư cổ tử cung có thể được chữa khỏi, và nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu, cơ quan sinh sản có thể được giữ lại. Y học cộng đồng

Bác sĩ Linh cho rằng “tiêm phòng sớm và sàng lọc thường xuyên” có thể ngăn ngừa ung thư cổ tử cung. Vắc-xin HPV đã được chấp thuận bởi phụ nữ từ 9 đến 26 tuổi ở Việt Nam, đây là cách phòng ngừa đơn giản và hiệu quả. Các biện pháp sàng lọc giúp phát hiện và điều trị các tổn thương tiền ung thư Phụ nữ từ 21-29 tuổi cần được xét nghiệm tế bào Pap mỗi 3 năm. Từ 30 đến 65 tuổi, cứ sau 5 năm hoặc cứ sau 3 năm Một sự kết hợp giữa xét nghiệm Pap và HPV được thực hiện mỗi năm một lần. Ngoại trừ 65 tuổi, nếu kết quả trước xét nghiệm là bình thường, bạn có thể yên tâm rằng bạn không cần phải kiểm tra. Lớp tế bào trên bề mặt cổ tử cung. Phương pháp này đơn giản, không đau, nhanh, chính xác và Giá rẻ.

Tại Việt Nam, ung thư cổ tử cung là loại ung thư sinh dục có nguy cơ cao đối với phụ nữ. Ước tính có khoảng hơn 4.000 trường hợp mắc mới ở Việt Nam mỗi năm và gần 2.500 người chết vì ung thư cổ tử cung.

Tháng 6 đến tháng 9, Thành phố Hồ Chí Minh Bộ Y tế đã hợp tác với FHI 360 để tiến hành sàng lọc và sàng lọc miễn phí để cung cấp điều trị ung thư cổ tử cung cho 4.800 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Kể từ ngày 25 tháng 6, 2.367 phụ nữ đã đến các trung tâm y tế công cộng để sàng lọc.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website