Sinh sản sớm mang lại hy vọng cho phụ nữ vô sinh

Bác sĩ Đặng Quang Vinh, Phó trưởng nhóm Hỗ trợ sinh sản Mỹ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân buồng trứng đa nang điển hình có thể được sử dụng để nuôi trứng non. Kết quả siêu âm cho thấy bệnh nhân đã hút trứng non, ấp trứng trưởng thành, sản xuất và chuyển chúng vào tử cung, sau đó mang thai và giữ lại 3 phôi.

Một ví dụ khác là một buồng trứng nữ đa nang của Bỉ hoạt động và sống ở Việt Nam. Cô đã sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm để điều trị vô sinh ở Bỉ và nỗi ám ảnh đau đớn của cô với sự kích thích buồng trứng vẫn chưa lắng xuống. Khi học được kỹ thuật nuôi trứng chưa trưởng thành “để không gây kích thích buồng trứng quá mức”, cô đã nghiên cứu thông tin và quyết định đặt niềm tin vào các bác sĩ vô sinh tại Việt Nam.

“Đây là lần đầu tiên phôi thai mới chuyển của chúng tôi có thai, nhưng do được tư vấn cẩn thận, điều này đáp ứng tối đa nhu cầu không làm cho buồng trứng quá lớn và bệnh nhân rất hạnh phúc. Sau khi chuyển phôi thành công, bệnh nhân đang mang thai Ông cũng sinh ra một bé trai. Vinh .

, các nhà phôi học đã tách trứng non ra khỏi dịch nang trứng. Ảnh: IVFMD .

Hiện tại, chỉ có khoảng 50 người trên thế giới đang trải qua quá trình điều trị trưởng thành trong ống nghiệm (IVM). Là nơi duy nhất ở Đông Nam Á được thực hiện thành công, các chuyên gia Việt Nam báo cáo và chia sẻ kinh nghiệm tại các hội nghị quốc tế với châu Á với tư cách là đại diện. Singapore, Thái Lan và các nước khác đã cử một nhóm bác sĩ và kỹ thuật viên tìm hiểu quy trình này. — Trung tâm nghiên cứu di truyền và sức khỏe sinh sản của Đại học Hồ Chí Minh Tiến sĩ Man Dong Hồ Chí Minh và Tổng thư ký Hiệp hội Sinh sản và Vô sinh Nội tiết Thành phố Hồ Chí Minh cho biết việc phát triển sinh sản sớm có thể được coi là một thành công lớn cho ngành chăn nuôi ở Việt Nam. Một công nghệ tương đối phức tạp, nghiên cứu và cải tiến các quy trình lâm sàng và cận lâm sàng phổ biến nhất để tăng hiệu quả và thích nghi với điều kiện Việt Nam. Hiện nay, công nghệ này được sử dụng ở một số trung tâm thụ tinh trong ống nghiệm lớn (ví dụ: Bệnh viện Từ Du, Mỹ Đức , An Sinh, Văn Hạnh, v.v.) tiến hành thực hành thường lệ …

“Hiện nay, Việt Nam được coi là một trong những quốc gia thịnh vượng nhất ở Việt Nam. Mặc dù ngành công nghiệp hỗ trợ sinh sản ở Việt Nam đã được phát triển hơn 20 năm, nhưng nó đã có thể Công nghệ tiên tiến được phát triển theo chiều ngang. “Tường nói.”

Tiến sĩ Đặng Quang nói rằng ở Vinh, trứng sinh sản và thụ tinh trong ống nghiệm về cơ bản là tương tự nhau, bao gồm thu hoạch trứng, hình thành phôi và sinh sản phôi. Chuyển đến tử cung. Sự khác biệt là thụ tinh trong ống nghiệm cần một thời gian để tiêm chất kích thích để phát triển trứng, và sau đó trứng trưởng thành có thể được loại bỏ khỏi cơ thể. Thông qua kỹ thuật nuôi trứng non, chỉ có thể “tiêm truyền” vào thuốc liều thấp trong 3 ngày. Sau khi loại bỏ, trứng non nên được trưởng thành trong ống nghiệm và sau đó được thụ tinh thường xuyên. Vì không có thuốc kích thích rụng trứng được tiêm, nên nguy cơ tăng kích thích buồng trứng có thể được loại bỏ 100%.

Trước đây, những người bị buồng trứng đa nang trong IVF có nguy cơ quá kích buồng trứng rất cao. Phụ nữ mang thai thường bị trướng bụng do tích tụ chất lỏng. Đóng gói dạ dày có thể gây khó thở, đi tiểu ít, sảy thai nghiêm trọng và chấm dứt thai kỳ. Ngay cả trong các tài liệu y khoa, tử vong do kích thích buồng trứng quá mức đã được báo cáo.

Về mặt kỹ thuật, việc ấp trứng sớm có thể được áp dụng cho nhiều đối tượng. Sau một thời gian nghiên cứu và phát triển, các bác sĩ Việt Nam đã kết luận rằng kỹ thuật này đã đạt được thành công lớn nhất trong buồng trứng đa nang. Tỷ lệ mang thai lâm sàng của bệnh nhân được điều trị bằng công nghệ ủ tương tự như tỷ lệ thụ tinh trong ống nghiệm, là 40-45%. Trong thời gian này, tổng chi phí ít hơn hai phần ba IVF trung bình. Ngoài ra, do chỉ cần ba lần tiêm (so với 16-17 lần tiêm IVF thông thường), việc nhân giống trứng non cũng thuận tiện hơn cho bệnh nhân và thời gian di chuyển được tiết kiệm do thời gian tiêm giảm. Số phải được kiểm tra lại.

Năm 2006, Hàn Quốc và Nhật Bản đã học được kỹ thuật này và các bác sĩ Việt Nam phải xây dựng và hoàn thiện các kế hoạch điều trị phù hợp sau khi trở về Trung Quốc. Với quy trình kỹ thuật quốc gia. Trước đây, thời kỳ ấp trứng non đã được thiết lậpĐịnh nghĩa. Sau đó nhận ra rằng thời gian trưởng thành của mỗi quả trứng là khác nhau, để kỹ thuật viên có thể tiếp tục theo dõi và loại bỏ súp trứng vừa trưởng thành. Do đó, kết quả của phôi tốt hơn. Cho đến nay, “Trường giống trứng Việt Nam” đã mang lại hạnh phúc cho hàng ngàn cặp vợ chồng vô sinh trong và ngoài nước. Bác sĩ Vinh cho biết: “Chỉ khâu rất nhỏ và chỉ khâu đòi hỏi nhiều kỹ năng để hút. Bên ngoài cơ thể, cần có điều kiện và thời gian nghiêm ngặt để theo dõi thường xuyên hơn.”

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website