Hôn mê do hạ natri máu

Các bệnh nhân đã mệt mỏi từ đầu tháng 6, họ không đến bác sĩ mà tự uống thuốc. Cô đã được đưa đến bệnh viện cho đến khi cô nôn dữ dội và buồn ngủ. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân bị hạ natri máu phải hôn mê. Cô cũng bị mất lông mày, nách, lông mu, khuôn mặt vô cảm, teo vú và bác sĩ chẩn đoán hội chứng Sean (thôi miên).

Các thành viên trong gia đình cho biết sau khi đứa con thứ ba chào đời, anh phải chảy máu và truyền máu. Bạn không có sữa, bạn phải ăn sữa bên ngoài. Cô đã bắt đầu mãn kinh từ năm 25 tuổi.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Nguyên thuộc Đại học Y Hà Nội cho biết, natri giúp duy trì huyết áp bình thường, hỗ trợ hoạt động thần kinh và cơ bắp, và điều chỉnh cân bằng nước bên trong và bên ngoài tế bào. Thiếu natri lâu dài sẽ làm suy yếu cơ thể. Ngưỡng natri bình thường trong máu là 135-145 mEq / L và hàm lượng natri của bệnh nhân thấp, chỉ 103 mEq / L.

Nếu hạ natri máu xảy ra, bệnh nhân thường bị chán ăn, buồn nôn, nôn và sợ hãi. Quốc gia. Nghiêm trọng hơn, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, bối rối, trầm cảm, mê sảng, bất tỉnh, hôn mê và co giật. Các cơ quan nước ngoài có thể tích tụ, dẫn đến phù, cổ trướng hoặc mất cơ thể nước ngoài, chẳng hạn như giảm cân, khô da và nếp nhăn.

Bệnh nhân mãn tính, như suy thận, suy tim, xơ gan, hoặc mất nước cấp tính, như nôn mửa, thường xuyên Đại tiện, say nắng, lợi tiểu và các bệnh về nội tiết tố có nguy cơ hạ natri máu cao. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Kế hoạch điều trị dựa trên nguyên nhân, tính chất và mức độ nghiêm trọng. Nếu bệnh nhân bị thủy đậu, suy tim hoặc suy thận, hãy hạn chế uống nước và muối. Bệnh nhân bị hạ natri máu nặng và mất nước phải được bổ sung dung dịch muối … Bác sĩ Nguyễn khuyến cáo rằng hạ natri máu xảy ra trong nhiều biểu hiện bệnh lý, không điển hình hoặc khám do tai nạn. . Do đó, bệnh nhân nên trải qua kiểm tra và xét nghiệm y tế thường xuyên, đặc biệt đối với những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính hoặc đang dùng nhiều loại thuốc. Những người nôn và có phân lỏng có thể sử dụng propofol để bù chất lỏng và chất điện giải.

Nếu các biểu hiện lâm sàng như mất nước hoặc các triệu chứng nghiêm trọng xảy ra, bệnh nhân nên đến cơ sở y tế gần nhất. Tiến hành kiểm tra và điều trị kịp thời .

Chile

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website