Có cơ hội mang thai khi bạn “thích” kinh nguyệt

Bác sĩ cho em hỏi, bạn gái em có thể mang thai không? (Vinh)

Trả lời

Thưa con,

Về phía nam, mỗi lần xuất tinh sẽ giải phóng khoảng 300.000 tinh trùng. Có tinh trùng trong dịch tiết trước khi xuất tinh, vì vậy biện pháp tránh thai không hiệu quả thông qua phương pháp trị bạch cầu.

Đối với phụ nữ, thời gian rụng trứng thường ở giữa chu kỳ kinh nguyệt (đặc biệt là 12-16 ngày trước kỳ kinh nguyệt tiếp theo). Tuy nhiên, ngày rụng trứng có thể khác nhau, tùy thuộc vào sức khỏe và trạng thái cảm xúc của người phụ nữ. Vào ngày có kinh nguyệt, xác suất rụng trứng thấp so với những ngày giữa kỳ kinh nguyệt, vì vậy khả năng có bạn gái là rất thấp, nhưng khả năng này không thể loại bỏ hoàn toàn.

Từ gợi ý của tôi cho hai bạn là sử dụng các biện pháp tránh thai hiệu quả, chẳng hạn như thuốc hàng ngày hoặc bao cao su. Nếu bạn hiếm khi quan hệ tình dục, bạn có thể sử dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp (dùng trong vòng 5 ngày sau khi giao hợp không được bảo vệ, càng sớm càng hiệu quả). Tuy nhiên, các biện pháp tránh thai khẩn cấp không hiệu quả như các biện pháp tránh thai hàng ngày và bao cao su, và thường có tác dụng phụ gây ra rối loạn kinh nguyệt.

Hãy tự kiểm tra, hey, bạn gái của tôi có thể mua vài thứ để thử thai ở hiệu thuốc, và làm theo hướng dẫn để thử. Nếu que thử cho thấy hai dòng, bạn gái của bạn có thể có thai. Không hiển thị hai dòng, cô ấy nên luôn luôn cảnh giác. Nếu kỳ kinh nguyệt không đến kỳ kinh nguyệt tiếp theo, cô ấy nên đến một cơ sở y tế đáng tin cậy để thử thai. hay không. Nếu bạn gái của bạn đang mang thai nhưng không có kế hoạch tiếp tục thụ thai, cô ấy càng sớm giải quyết thì sẽ càng dễ dàng và an toàn hơn.

Tôi chúc bạn có một cuộc sống tình dục an toàn và hạnh phúc. Chuyên gia đào tạo và dịch vụ sức khỏe sinh sản

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website