Cây kim trị giá 20 triệu đồng giúp bệnh nhân ung thư thoát khỏi cơn đau

Bệnh nhân đã trải qua phẫu thuật cắt bỏ thùy phổi trái, di căn não di căn và màng phổi trái di căn gây tràn dịch màng phổi. Bệnh nhân nên sử dụng 5 loại thuốc giảm đau, nhưng vẫn đau, nhiều đêm mất ngủ. Cô chia sẻ: “Tôi không sợ chết vì sợ trải qua nỗi đau này. Cơn đau khủng khiếp chỉ muốn cắt ngực và vứt nó đi.”

Bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Huh Nghi để điều trị, 7/7. Sau khi can thiệp hệ thần kinh liên sườn, cơn đau của bệnh nhân đã thuyên giảm, nhưng anh đã sớm bình phục. Bác sĩ đã quyết định sử dụng một phương pháp mới để phá hủy sự đóng băng thần kinh liên sườn và cắt bỏ ở nhiệt độ gần -80 độ C, khiến dây thần kinh bị “chấn thương lạnh” và cắt cơn đau của hệ thần kinh trung ương. — Bệnh nhân được gây mê. Các bác sĩ sử dụng siêu âm hoặc chụp cắt lớp vi tính để chọc thủng dây thần kinh giao cảm hoặc nốt, thực hiện liệu pháp đông lạnh trong 2-3 phút, nhiệt độ từ -60 đến -70 độ C, sau đó đợi khoảng 30 giây để tan băng, kiểm tra mức độ giảm đau và sự hài lòng của bệnh nhân.

Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân đã hết đau, ngủ thiếp đi và có chế độ ăn uống tốt. Anh rời bệnh viện vào ngày 8/7.

Bác sĩ Trịnh Từ Tâm, trưởng khoa can thiệp và điều trị quang điện, cho biết với phương pháp này, quá trình này có thể được hoàn thành nếu bệnh nhân không còn cảm thấy đau nữa. Cơn đau có thể lặp lại 2-3 lần bằng cùng một quy trình.

Bác sĩ sử dụng liệu pháp áp lạnh để giảm đau cho bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

điều trị đau, mục tiêu là giảm đau, điều trị các triệu chứng kèm theo (mất ngủ, rối loạn cảm xúc), phục hồi chức năng và phục hồi bệnh nhân cho cuộc sống hàng ngày.

Bác sĩ nói rằng có nhiều cách để điều trị cơn đau, bao gồm cả thuốc và không dùng thuốc. Trong điều trị đau không dùng thuốc, có các biện pháp kích thích kích thích thần kinh, như kích thích thần kinh tần số cao, kích thích tủy sống, kích thích não sâu và kích thích xuyên sọ lặp đi lặp lại … Kết quả của các phương pháp này chưa được chứng minh rõ ràng. Thần kinh giao cảm và tiêm ngoài màng cứng … Đặc biệt, hạ thân nhiệt và liệu pháp áp lạnh (còn gọi là cắt bỏ dây thần kinh hạ nhiệt) là một kỹ thuật can thiệp đặc biệt để phá hủy dây thần kinh đảo ngược, dựa trên tính chất tạm thời của bệnh lý thần kinh ngoại biên của dây ở nhiệt độ thấp Việc mất chức năng cảm giác giúp giảm đau. Về lâu dài, ưu điểm của phương pháp này là có thể giảm đau một cách an toàn và ngay lập tức, không hình thành tế bào thần kinh – không có nguy cơ đau cơ thứ phát, giảm đau từ 6 tháng đến 2 năm. Bệnh nhân sau phẫu thuật ổn định có thể ra ngoài ngay lập tức. Chi phí can thiệp khoảng 20 triệu đồng.

Thủy Quỳnh

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website