Nguy cơ “Trái tim hạnh phúc” chết người

Theo The Telegraph, sự kiện tình cảm gây ra bệnh tim đe dọa tính mạng được gọi là “Hội chứng tim hạnh phúc”. Hạnh phúc tột độ có thể kích hoạt cơn đau tim nguy hiểm.

Hạnh phúc tột cùng có thể kích hoạt cơn đau tim nguy hiểm. Ảnh minh họa: Telegraph – Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng các sự kiện đáng buồn có thể dẫn đến một “hội chứng đau tim” của các cơn đau tim, có thể dẫn đến tử vong nếu không được điều trị. Đây là lần đầu tiên một bác sĩ Thụy Sĩ kiểm tra tác động của hạnh phúc đến trái tim. Các sự kiện vui vẻ và vui vẻ như tiệc sinh nhật, đám cưới, lễ kỷ niệm bất ngờ hoặc chiến thắng đội yêu thích, sinh con, v.v., là nguyên nhân khiến nhiều người đau tim. — Bác sĩ Jelena Ghadri của Bệnh viện Đại học Zurich cho rằng các bác sĩ cần hiểu các sự kiện hạnh phúc và buồn bã khi chẩn đoán bệnh tim. “Đôi khi bệnh nhân sẽ bị giết do cảm xúc tiêu cực hoặc tích cực quá mức. Nếu có dấu hiệu đau tim, như tức ngực, khó thở sau một sự kiện hạnh phúc hoặc đau đớn, phải nhanh chóng thực hiện các biện pháp khẩn cấp”, bà chỉ ra.

Phát hiện này cho thấy các sự kiện cuộc sống vui hay buồn có cơ chế tương tự ảnh hưởng đến trái tim.

Theo các bác sĩ, tình trạng này chủ yếu ảnh hưởng đến phụ nữ. Sự suy yếu đột ngột của cơ tim khiến tâm thất trái mở rộng như một quả bóng. Hình dạng khác thường này tương tự như bẫy bạch tuộc của cư dân Nhật Bản. Do đó, hội chứng này còn được gọi là “hội chứng Takotsubo”.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website