5 lý do để sử dụng cà chua

Ảnh hưởng sức khỏe của cà chua: Một số nghiên cứu cho thấy lycopene trong cà chua nấu chín có thể giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Ăn cà chua cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư đầu và cổ.

— Một chế độ ăn nhiều cà chua có thể giúp chống lại các bệnh thoái hóa thần kinh. – Cà chua, sốt cà chua và cà chua cũng được cho là làm giảm các triệu chứng nước tiểu. Sự nhiễm trùng.

Cà chua có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: MT.

– Sử dụng cà chua có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch liên quan đến bệnh tiểu đường loại 2.

– Xương của bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ việc ăn cà chua. Trong một nghiên cứu gần đây, cà chua và các nguồn lycopene khác được lấy từ chế độ ăn uống của phụ nữ sau mãn kinh trong vòng 4 tuần. Vào ngày cuối cùng của giai đoạn này, những phụ nữ trong nghiên cứu bắt đầu có dấu hiệu gia tăng căng thẳng oxy hóa trong xương và những thay đổi không cần thiết trong mô xương.

Cách ăn cà chua trở nên tốt hơn

Nếu bạn ngại nấu, nấu, chiên hoặc ăn cà chua sống tối nay, bạn có thể cần chú ý đến các thông tin sau: Một nghiên cứu gần đây cho thấy cà chua nên được nấu chín để làm Trái cây này nhận được giá trị dinh dưỡng tốt nhất. Các nhà nghiên cứu Mỹ có sức khỏe tốt hơn ăn trái cây tươi. Nước ép cà chua giàu lycopene giúp chống lại bệnh tật. Nó là một chất chống oxy hóa quan trọng đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại các tế bào ung thư và giảm nguy cơ loãng xương và bệnh tim mạch.

Nghiên cứu cho thấy rằng nấu cà chua có thể làm tăng hiệu quả của lycopene, điều chưa từng thấy trong bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào khác. Lycopene có cơ chế bảo vệ giúp ngăn ngừa viêm và đông máu.

VươngLinh (theo Bodyansoul.com.au)

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website