Bạch hầu lan rộng ở ba tỉnh thuộc Tây Nguyên trong một tháng

Ngày 7/7, bốn trạm kiểm soát dịch bệnh đã chặn đường vào làng Bong Hiot, xã Hải Dương, huyện Gia Lai Đăk Doa. Hơn 1.400 người không thể rời khỏi khu vực cách ly. Tất cả các giao dịch được thực hiện khi giao dịch được hoàn thành. Mười ba người trong làng mắc bệnh bạch hầu, trong đó có Vung 4 tuổi, một bệnh nhân bị bệnh nặng.

Trong khu vực cách ly, cư dân của Bana thường phải ở lại trên cánh đồng vào ban ngày. Nhân viên y tế nên cung cấp thực phẩm ác tính tại nhà và cung cấp hướng dẫn về cách phòng chống dịch bệnh. Nhiều bậc cha mẹ la mắng con cái để ngăn chúng chạy trên đường hoặc chơi trong bụi bẩn để tránh bị bệnh.

Anh bước vào nhà vào một ngày cô lập. Ảnh: Trần Hòa .

“Chúng tôi cấm ba đứa con của tôi rời khỏi nhà và thỉnh thoảng cho chúng đi chơi với bà ngoại”, ông Click, 33 tuổi, nhìn người kia bên kia đường. Người thân đất đỏ đang ở đây để tổ chức tang lễ cho Vung.

9 người, bao gồm cả cha mẹ và người thân mắc bệnh bạch hầu, đã được điều trị trong bệnh viện. Chỉ có một tá người trong và ngoài chăm sóc anh ta. Những người hàng xóm sợ bị lây nhiễm, và không ai dám đến thăm.

Nửa tháng trước, mỗi sáng, ông và vợ nhấp vào trang trại từ rất sớm để cho hai đứa con trai 2-9 tuổi chăm sóc lẫn nhau. Gia đình. Vào buổi trưa, việc bố mẹ về nhà là chuyện bình thường vì “anh chị em của anh ấy đang chơi trong làng, và cơn đói đã quay trở lại.”

Bây giờ, ông Click và vợ rất lo lắng rằng cả gia đình đang uống thuốc. Phòng bạch hầu tràn ngập ánh sáng và bóng tối. Anh nói: “Kể từ ngày cô lập, cả gia đình tôi đã sống trong đó. Nếu phải mua thức ăn, chúng tôi đã đi đến cửa hàng tạp hóa ở giữa làng.” Anh đã không rời làng trong ba ngày. . Nhung cho biết: “

Nguồn lây nhiễm của em bé chưa được xác định, và không rõ liệu nó có được truyền bởi Kon Tum hay không.”

Bắt đầu kiểm soát dịch bệnh Haiti 6/7, xã Yang ở huyện Đăk Doa. Nhiếp ảnh: Trần Hòa .

Tỉnh Dia Nong nằm cách tỉnh Gia Lai 300 km về phía nam. Cách đây hơn một tháng, Sở Y tế thành phố Danong đã đăng ký 4 em bé từ 9 đến 15 tuổi tại xã Dakso ở khu vực Krong No. Họ phải nhập viện vì sốt, ho và đau họng. , Viêm mũi, nuốt, giả mạc. Cổ họng anh trở nên trắng bệch, và bác sĩ xác định rằng anh bị bạch hầu. Sáu ngày sau điều trị, bệnh bạch hầu của bệnh nhân âm tính ba lần. Chính quyền địa phương khoanh vùng khu vực cách ly và tiêm phòng cho họ.

Khi dịch bệnh bùng phát ở vùng Krong No kết thúc, vào ngày 19 tháng 6, một bé gái 9 tuổi ở thành phố Guanghe, Duang G’long, đã phải nhập viện. Ho, đau họng, cấp cứu trong trường hợp khó thở … Một ngày sau, bệnh nhân tử vong và phát hiện bệnh bạch hầu với các biến chứng về tim. Bốn đứa trẻ gần đó cũng bị nhiễm bệnh.

Bộ Y tế thành phố Danong đã cách ly 355 người trong Nhóm 2 của 6 Làng của xã Guanghe. Chính quyền cộng đồng đã thành lập hai đội răn đe để cô lập tất cả các gia đình trong khu vực bùng phát trong 10 ngày và cung cấp điều trị dự phòng cho hơn 1.200 người.

Vài ngày sau khi dịch bệnh Quảng Tây bùng phát, khoảng 100 người xuất hiện trong một nhóm dân số 12 km cách thị trấn Dak R’mang ở huyện Dak G’long 12 km. Có 3 trường hợp mới, trong đó có 3 trường hợp. 1 người chết. Chính quyền đã thiết lập các trạm cách ly cho 307 người trong xã.

Vào tháng 6, bác sĩ đã đến thăm ảnh mẫu thử nghiệm bạch hầu ở Đăk Nông: Ngô Duyên.

Khi hàng rào cách ly bị cô lập, hai ổ dịch đã được xóa. Vào cuối tháng 6, khu vực Dak R’lap tiếp tục đăng ký hai trường hợp mắc bệnh bạch hầu khác. Bằng cách mở rộng phạm vi điều tra, các trường hợp tích cực hơn đã được tìm thấy trong một dịch bệnh cũ ở Krong No và Dak G’long. Cho đến nay, thành phố Danong đã ghi nhận 25 trường hợp mắc bệnh bạch hầu.

Kể từ đầu năm nay, 22 trường hợp đã được phát hiện tại tỉnh Quintum. Vào ngày 26 tháng 6, Cục Y tế Dự phòng của Bộ Y tế đã thông báo rằng tỷ lệ tiêm phòng bệnh bạch hầu ở vùng cao nguyên miền trung là 48% đến 52%.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website