Biến chứng thường gặp của bệnh tiểu đường

Ông Nguyễn Thị Hồng Hà có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn về sức khỏe và dinh dưỡng cho hàng ngàn bệnh nhân tiểu đường. Ông nói rằng bệnh nhân có thể gặp các biến chứng sau đây.

– Bệnh tim: Bệnh nhân có đường tiết niệu có nguy cơ mắc đường cao gấp 1,8 lần so với bệnh tim. Nếu bạn bị bệnh tim, nguy cơ tử vong cao gấp 2 đến 4 lần.

– Mắt: Bệnh tiểu đường là nguyên nhân chính gây mù ở người lớn. 28,5% bệnh nhân tiểu đường bị bệnh võng mạc, dẫn đến giảm thị lực. Một bác sĩ tại thành phố Hồ Chí Minh chỉ ra rằng nguy cơ đục thủy tinh thể ở nhóm bệnh nhân này cũng cao gấp 2 đến 5 lần so với người bình thường và bệnh tăng nhãn áp cao hơn khoảng 40%.

– Thận: Tăng lượng đường trong máu Protein trên thận chịu trách nhiệm thanh lọc và đảm bảo sự cân bằng của các thành phần máu. Áp lực cao kéo dài có thể gây ra bệnh thận giai đoạn cuối. Lúc này, bệnh nhân cần thực hiện chạy thận nhân tạo hoặc lọc màng bụng để duy trì sự sống. Cắt cụt: Sau nhiều năm bị tiểu đường, các mạch máu và dây thần kinh bị tổn thương. Trong trường hợp chấn thương, nó sẽ khó lành. Ngay cả khi không được điều trị, nó có thể gây hoại tử hoặc thậm chí tứ chi. Hơn 60% bệnh nhân tiểu đường có cắt cụt chi dưới.

– Đột quỵ: Bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ tử vong do đột quỵ cao gấp 1,5 lần, trong khi đột quỵ có nguy cơ tử vong cao gấp 2 đến 4 lần. Thông thường, phổ biến và bình thường. Nguy cơ này thậm chí còn cao hơn khi bệnh nhân tiểu đường lớn tuổi, thừa cân, béo phì, hút thuốc, huyết áp cao, bệnh tim, rối loạn lipid hoặc tiền sử đột quỵ, các đợt thoáng qua. Thiếu máu cục bộ …

Bệnh nhân tiểu đường sẽ gặp nhiều biến chứng nguy hiểm. Ảnh: Vịnh News. Khi có quá nhiều đường trong máu, não sẽ kích thích tuyến tụy sản xuất nhiều insulin hơn, sẽ vận chuyển lượng đường dư thừa đến các bộ phận khác của cơ thể. Nồng độ insulin trong máu cao kích thích sản xuất IGF – IGF là yếu tố tăng trưởng tương tự như insulin. IGF là một hoạt chất đặc biệt chịu trách nhiệm cho sự phát triển cơ và mô. Nồng độ IGF cao bất thường có thể khiến một số tế bào phát triển bất thường – ban đầu nhiều loại khối u và ung thư có thể hình thành.

— Ngoài ra, bệnh tiểu đường có thể làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của bệnh nướu răng, dẫn đến mất răng, biến chứng thai kỳ, tăng độ nhạy cảm với các bệnh khác, huyết áp cao và tử vong.

– Thực hiện các biện pháp điều trị kịp thời, bệnh nhân nên chú ý đến các dấu hiệu của bệnh, như: đi tiểu thường xuyên, đi tiểu thường xuyên, đi tiểu thường xuyên. Tôi vẫn cảm thấy khát và đói sau bữa ăn, giảm cân nhanh bất thường, hết chóng mặt, chóng mặt, chữa lành vết thương lâu dài, đau, tê, tê chân tay …

để phòng và cải thiện bệnh, bệnh nhân tiểu đường có thể sử dụng Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ (ADA) Các phương pháp được khuyến nghị: kiểm soát huyết áp, ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, bỏ hút thuốc, duy trì sự cân bằng trong cơ thể, cải thiện thể lực và tập thể dục, nghỉ ngơi và thư giãn …

Thạc sĩ Nguyễn Thị Hồng Hà Ngoài ra, thực hành dinh dưỡng Bimemo là giúp ngăn ngừa và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường , Một trong những phương pháp của các dấu hiệu và biến chứng .

Bimeo được xây dựng bởi Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury (Ấn Độ). Với rất nhiều nghiên cứu khoa học, kết quả nghiên cứu của người đoạt giải thưởng Nobel về lối sống, dinh dưỡng và bệnh tật. Nguyên tắc chính của Bimemo là ưu tiên điều trị thực phẩm giàu kiềm, oxy tươi và enzyme để thúc đẩy tiêu hóa và đảm bảo bệnh nhân tiểu đường có đủ dinh dưỡng và năng lượng mà không cần uống quá nhiều.

Tại Việt Nam, Thạc sĩ Hồng Hà đã dạy phương pháp này trực tuyến tại https://www.hongha.org/: //ewiki.vnexpress.net/. Khóa học bao gồm 17 bài giảng video và một tài liệu hoàn chỉnh với kiến ​​thức bài giảng chi tiết để giúp người tham gia hiểu nguyên nhân, bệnh sinh, thói quen ăn kiêng, biện pháp dinh dưỡng, yoga, thiền và những cuộc sống lành mạnh khác nên tránh Cách giúp kiểm soát và cải thiện bệnh tiểu đường Dành cho người mắc bệnh tiểu đường, bệnh mãn tính (bệnh tim, mỡ máu, huyết áp cao), những người muốn tìm hiểu thêm về phương pháp Bimemo hoặc đang tìm kiếm sức khỏe tự nhiên Khóa học điều dưỡng hữu ích cho mọi người để giúp thoát khỏi sự phụ thuộc vào insulin và các loại thuốc khác. Để tham dự khóa học này, vui lòng truy cập tại đây.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website