Giải pháp cho bệnh tiểu đường “Made in Vietnam” của một bác sĩ trẻ

Bác sĩ Chu Đức Hoàng có 10 năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Ông sinh ra ở thành phố Tongan, Hà Nội năm 1981 và đã tích lũy được nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm về các giải pháp và thông tin kỹ thuật. Học ngành y tế. Thấy cha mình đang chiến đấu với bệnh tiểu đường mỗi ngày, anh Hoàng quyết tâm nghiên cứu và phát minh ra máy đo tiểu đường không xâm lấn “Made in Vietnam” để hỗ trợ cha và bệnh nhân.

Sau khi Anh Hoàng đầu hàng, anh nhận ra rằng giải pháp quản lý bệnh tiểu đường của mình bao gồm tư vấn các trang web và dịch vụ, ứng dụng di động miễn phí và quan trọng nhất là đầu đọc bệnh tiểu đường không xâm lấn. Ông và các đồng nghiệp đã phát triển các giải pháp kỹ thuật và ứng dụng di động. Máy đo tiểu đường sắp hoàn thành.

Tiến sĩ Chu Đức Hoàng.

Hiện tại, nhóm của ông Hoàng cung cấp các ứng dụng phần mềm di động miễn phí để giúp bệnh nhân và người thân theo dõi họ. Làm theo hướng dẫn của bác sĩ để quản lý và điều trị bệnh. Ứng dụng di động cho phép bạn quản lý và cập nhật các tệp cá nhân, theo dõi và kiểm soát lượng đường trong máu, huyết áp, lượng calo được đốt cháy, tham khảo các thành phần dinh dưỡng và thực đơn ăn kiêng, tìm kiếm các chuyên gia, bác sĩ và phòng khám nội tiết gần đó để liên lạc với họ. — Ông Hoàng giải thích thêm về lợi ích của phần mềm cho bệnh nhân. Ông nói rằng ứng dụng kiểm soát đã thu hồi thông tin cập nhật, yêu cầu và cảnh báo sức khỏe. Từ đó, các bác sĩ có thể theo dõi và chẩn đoán tình trạng sức khỏe của bệnh nhân thông qua điện thoại di động và trang web 24/24. Bệnh nhân cũng chủ động thay đổi hành vi và thói quen ăn uống theo hướng tích cực hơn. Phần mềm đã được kiểm tra bởi các thành viên gia đình và bệnh nhân có thể sử dụng miễn phí và cung cấp cho các phòng khám nội tiết.

7,9% dân số tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh mắc bệnh tiểu đường. Đường, chi phí điều trị hàng năm có thể lên tới hàng chục triệu rupiah. Có đến 25% bệnh nhân không quan tâm đến điều này và tích cực điều trị bệnh. Hoàng nói: “Điều này đã thôi thúc tôi thiết lập một giải pháp kỹ thuật cho vấn đề này, trong đó ý tưởng phát minh ra một công cụ trị tiểu đường không xâm lấn là một bước đột phá lớn. ” Nguyên tắc Đo đường huyết không xâm lấn. — Bệnh tiểu đường có thể Xảy ra ở mọi lứa tuổi và đường huyết phải được theo dõi và kiểm soát thường xuyên. Các xét nghiệm hiện tại đang sử dụng kim tiêm, xét nghiệm máu và máy đo đường huyết rất tốn kém, gây đau đớn và bất tiện cho bệnh nhân. Bản chất của quá trình này dựa trên phản ứng hóa học đo mức glucose trong máu. Lúc này, cần trang bị cho thiết bị máy đo đường huyết tại nhà, chi phí khoảng một triệu đồng. Thiết bị có thể đo đường huyết mà không cần kim hoặc que thử, không gây đau đớn và tiết kiệm chi phí cho người già, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Ông Hoàng, dự kiến ​​chi phí sản xuất tương đương với các máy đo đường huyết thông thường khác. Ông Hoàng tự tin về triển vọng phát triển của giải pháp và tiềm năng thị trường lớn của Việt Nam và các nước trong khu vực. .

“Bệnh nhân nên đo glucose 3 đến 4 lần mỗi ngày theo hướng dẫn của bác sĩ. Chi phí cho mỗi que là hàng ngàn đến hàng chục ngàn và không thể tái sử dụng. Do đó, nó rất tốn kém cho bệnh nhân. : “Bệnh nhân có thể duy trì theo dõi đường huyết trong một thời gian dài. Máy đo đường huyết không xâm lấn sẽ giúp bệnh nhân tiết kiệm rất nhiều chi phí, tiện lợi và rắc rối.

Ông Hoàng, một ứng dụng di động để theo dõi và quản lý điều trị bệnh tiểu đường, cho biết máy đo đường huyết không xâm lấn trong tương lai của ông sẽ được sử dụng như một phép đo gián tiếp, sử dụng cảm biến điện dung và cảm biến hồng ngoại đa phân đoạn (bước sóng từ 1495nm đến 2 105nm) để xác định mối tương quan giữa các thông số đường huyết và đường huyết đo được. Giá trị của cảm biến. Điều này có nghĩa là bệnh nhân không cảm thấy đau khi đo chỉ số đường huyết. Và giảm chi phí thử nghiệm. Dự kiến ​​máy đo tiểu đường không xâm lấn của Made Made in Vietnam sẽ được hoàn thành và phân phối trên toàn quốc và quốc tế. Hiện tại, độ chính xác của dụng cụ tiểu đường không đầy đủ mà ông phát minh ra chỉ là 70-80%, vì vậy nó vẫn đang phát triển.

— Thống kê cho thấy bệnh tiểu đường đang gia tăng hoàn toàn. Cây cầu là một trong những thách thức lớn đối với hơn 480 triệu bệnh nhân trên toàn thế giới. Bệnh là nguyên nhân hàng đầu thứ sáu của tử vongNguyên nhân hàng đầu thứ tư gây tử vong cho các bệnh không lây nhiễm là nguyên nhân thứ hai gây mù. Bệnh tiểu đường là một căn bệnh nghiêm trọng, nhưng với sự hỗ trợ của điều trị tích cực, bệnh nhân có thể duy trì 12 đến 30 năm cuộc đời.

Theo thông tin của Tổ chức Y tế Thế giới và Liên đoàn Đái tháo đường, Việt Nam là một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất thế giới. Theo báo cáo của Cục Quản lý dịch vụ y tế của Bộ Y tế, hơn 5 triệu người ở Việt Nam mắc bệnh tiểu đường. Hơn 60% trường hợp chưa được chẩn đoán. Trong thập kỷ qua, bệnh tiểu đường đã gia tăng và trở thành một trong những căn bệnh chính gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website