Phẫu thuật nội soi thay van tim của bệnh nhân sau 4 giờ

Bệnh nhân phải nhập viện do khó thở và bệnh nhân được chẩn đoán mắc chứng hẹp van hai lá – suy ba lá và tình trạng nghiêm trọng. Bác sĩ đã quyết định thực hiện phẫu thuật nội soi trên bệnh nhân để thay thế van hai lá cơ học và sửa chữa van ba lá.

Vào ngày 3 tháng 9, hoạt động kéo dài 4 giờ. Bác sĩ không phải rạch một đường lớn trong khoang ngực như trước đây, nhưng phương pháp truyền thống là tách xương ức để thực hiện phẫu thuật, nhưng tiếp cận bệnh nhân qua khe ngực nhỏ khoảng 4-5 cm giữa xương sườn và 2-3 lỗ nhỏ Khi tim của bệnh nhân tỉnh lại, ống hỗ trợ của máy thở đã được rút ra, cài đặt mạch, huyết áp và áp lực tĩnh mạch trung tâm đã ổn định. Từ các đơn vị chăm sóc tích cực.

Phẫu thuật tim qua nội soi của một bệnh nhân 38 tuổi tại Bệnh viện Đại học Thành phố Hồ Chí Minh. Chụp ảnh: Tuấn Anh .

Phẫu thuật tim qua nội soi có nhiều ưu điểm so với phẫu thuật thông thường, như ít mất máu, giảm nguy cơ nhiễm trùng tại nơi phẫu thuật, thời gian phục hồi ngắn hơn và giảm thời gian nằm viện. Bệnh nhân nên nhanh chóng trở lại hoạt động bình thường, giảm đau sau phẫu thuật, sẹo phẫu thuật phải nhỏ, và vùng nằm trong ngực phải rất đẹp.

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Định, Phó Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Tim mạch tại Đại học Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết phẫu thuật nội soi là một phương pháp phổ biến trong nhiều chuyên khoa. Do đặc điểm giải phẫu khó khăn và phẫu thuật có độ chính xác cao, phẫu thuật nội soi tim được thực hiện chậm, với mục tiêu đảm bảo chất lượng của phẫu thuật thông thường nhưng ít xâm lấn. — “Phẫu thuật nội soi rút ngắn thời gian hồi sức và nhập viện, đồng thời giảm chi phí. Bác sĩ Dinh nói:” Đây là một xu hướng phát triển mới phù hợp với xu hướng thế giới hiện nay. Theo bác sĩ Dinh, không phải tất cả bệnh nhân mắc bệnh tim đều có thể phẫu thuật nội soi .. Phương pháp này chỉ có thể thực hiện một vài trường hợp, như bệnh thông liên nhĩ, bệnh van hai lá, van ba lá … đã chấp nhận tim Phẫu thuật hoặc bệnh nhân mắc bệnh phổi và màng phổi sẽ không phù hợp với phẫu thuật nội soi.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website