Phát hiện sớm ung thư tuyến tiền liệt

Bác sĩ Đỗ Anh Toàn, trưởng khoa can thiệp bộ phận sinh dục tại Bệnh viện Bình Dân, cho biết 35 bệnh nhân đã được sàng lọc trong ba tháng đầu triển khai. Trong số đó, 21 trường hợp sinh thiết đầu tiên và 14 trường hợp sinh thiết lặp lại sau khi kết quả sinh thiết cũ cho thấy không có tế bào ác tính nào được phát hiện trong mẫu.

“5 trong số 14 bệnh nhân đã trải qua sinh thiết lần thứ hai.” Không có bệnh nào được phát hiện bằng kỹ thuật cũ “, bác sĩ Toàn giải thích .

Bệnh viện Bình Dân bác sĩ lâm sàng đã thực hiện sinh thiết siêu dẫn trên MRI Trước đây, khi nghi ngờ bị ung thư tuyến tiền liệt, bác sĩ đã chỉ định bệnh nhân lấy ngẫu nhiên 12 mẫu mô xung quanh để nội soi để chẩn đoán ung thư. Khoảng 80% ung thư tuyến tiền liệt xảy ra ở khu vực xung quanh, do đó, khi lấy 12 mẫu mô. Trong quá trình sinh thiết, có nhiều khả năng tìm thấy các tế bào ác tính. Tuy nhiên, vẫn còn một số lượng nhỏ các tổn thương đáng ngờ bị thiếu ở những nơi khó tiếp cận.

“Công nghệ mới để điều chỉnh hình ảnh MRI trong siêu âm, các bác sĩ có thể điều chỉnh được Lấy mẫu mô nghi ngờ để tránh bỏ sót các nốt ung thư tuyến tiền liệt “, Toàn nói. Kết quả MRI đa thông số có thể giúp bác sĩ đánh giá nguy cơ di căn và cục bộ.

Bác sĩ Toàn cho biết, chụp cộng hưởng từ đa thông số là một hiện đại. Công nghệ chẩn đoán hình ảnh đã được áp dụng, nó có thể xác định và đánh giá ung thư tuyến tiền liệt, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt. Nguy cơ cao. Công nghệ này có thể phát hiện ung thư sớm hoặc tiến triển nằm sâu trong tuyến tiền liệt. Bệnh nhân không phải thu thập nhiều mẫu mô tuyến tiền liệt. — -Kĩ thuật sinh thiết được Hiệp hội tiết niệu thế giới và các bác sĩ tiết niệu ở các nước phát triển khuyên dùng. Ung thư tuyến tiền liệt ung thư là một khối u ác tính phổ biến của hệ tiết niệu. -Một bộ phận sinh dục sau tuổi 50. Nếu được phát hiện sớm, ung thư sẽ nằm ở tuyến tiền liệt Trong số đó, khoảng 85% bệnh nhân có thể sống đến 10 năm.

Fengcheng

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website