Thuốc ho cho trẻ em nên cẩn thận.

Các chuyên gia Mỹ đồng ý rằng một đứa trẻ có thể bị nhiễm vi-rút này khoảng 10 lần một năm, kèm theo các triệu chứng ho và cảm lạnh. Có hơn 800 loại thuốc ho và cảm lạnh trên thị trường Mỹ.

Bốn thành phần chính của thuốc ho:

– Chống nghẹt mũi: hắng mũi, giúp bé dễ thở. Thuốc làm khô lớp lót, giúp giảm một phần sổ mũi. Tác dụng phụ làm trẻ phấn khích và khó ngủ.-Thuốc kháng histamine: Điều trị hắt hơi và sổ mũi. Tác dụng phụ gây buồn ngủ .

– Ức chế các cơn ho: ức chế phản xạ ho ở cổ họng và phổi, ngừng các cơn ho. — Công việc: Uhhospital.org .

Thuốc ho có an toàn cho trẻ em không?

Thuốc ho và thuốc cảm lạnh đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ, và có rất ít nghiên cứu. Nghiên cứu sự an toàn và hiệu quả của nó ở trẻ em. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) lần đầu tiên giới thiệu thuốc ho ở trẻ em vào năm 1976. Vào thời điểm đó, trẻ em liều Liều hoàn toàn dựa trên liều người lớn: trẻ em từ 5 đến 12 tuổi sử dụng 1/2 liều người lớn và trẻ em từ 2 đến 5 tuổi sử dụng 1/4 liều người lớn. Vào thời điểm đó, không có quy định cho trẻ em dưới 2 tuổi sử dụng ma túy.

Lệnh này đã được sử dụng trong hơn 30 năm và được FDA sửa đổi do những lo ngại về an toàn. Được đề xuất. Thuốc ho cho trẻ em. Vào ngày 17 tháng 1 năm 2008, cơ quan này đã đưa ra khuyến nghị cuối cùng: Không sử dụng thuốc ho và thuốc cảm cho trẻ em dưới 2 tuổi vì chúng nguy hiểm và không hiệu quả. FDA tiếp tục nghiên cứu khả năng sử dụng thuốc ho cho trẻ em từ 2 đến 12 tuổi. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) năm 2007 cho thấy từ năm 2004 đến 2005, hơn 1.500 trẻ bị ho từ 2 tuổi đã được đưa đến phòng cấp cứu ở Hoa Kỳ để nhận tác dụng phụ của ho và cảm lạnh. Các sự kiện nguy hiểm nhất bao gồm nhịp tim nhanh, cảnh giác kém, co giật và tử vong. Trong số các nạn nhân, có ba trẻ em dưới 6 tuổi chết vì thuốc cảm vào năm 2005, đây là nguyên nhân của quá liều tình cờ.

Các chuyên gia chỉ ra rằng hầu hết các vụ tai nạn nghiêm trọng thường liên quan đến lạm dụng ma túy. Tại Hoa Kỳ, số liệu thống kê từ năm 2004 cho thấy có tới 25% trẻ em nhận được liều chính xác nhưng vẫn bị đột quỵ. Trẻ em dưới 2 tuổi có tỷ lệ thảm họa cao nhất.

Năm 2008, tranh chấp về sự an toàn của thuốc cảm cho trẻ em đã khiến nhiều nhà sản xuất thay đổi nhãn hiệu và đưa ra cảnh báo trên. Đóng gói: “Không sử dụng thuốc này cho trẻ em dưới 4 tuổi”, “Không sử dụng thuốc kháng histamine như thuốc an thần hoặc thuốc ngủ cho trẻ em.” Thuốc ho có hiệu quả với trẻ em không?

Năm 2009, một nghiên cứu của Bệnh viện Nhi đồng British Columbia ở Vancouver, Canada cho thấy thuốc ho và thuốc cảm lạnh không chỉ nguy hiểm mà còn không mang lại lợi ích gì cho trẻ em dưới 5 tuổi. Nhiễm virus phải mất một thời gian dài để lây lan tất cả các cách. Những bệnh này không thể chữa khỏi. Thuốc ho và thuốc cảm chỉ có thể giúp giảm triệu chứng. Đôi khi, thiệt hại do lạm dụng thuốc lớn hơn nhiều so với lợi ích của những loại thuốc này. Theo quan điểm về ưu và nhược điểm, ngày càng có nhiều cha mẹ chọn không sử dụng thuốc ho cho con.

Hướng dẫn sử dụng thuốc ho an toàn – đọc nhãn cẩn thận, đặc biệt là các thành phần của thuốc. Không sử dụng hai loại thuốc cùng một lúc với cùng một thành phần. — Chọn loại thuốc phù hợp với các triệu chứng của bệnh.

– Không sử dụng thuốc Liều lượng lâu hơn quy định Không sử dụng thuốc nhiều hơn mong đợi. — — Không cho trẻ em uống thuốc người lớn ngay cả khi đã giảm liều .

– Sử dụng muỗng hoặc cốc để đo chính xác lượng thuốc, đừng chú ý. – Chúng ta có thể làm gì để bé cảm thấy tốt hơn?

Hầu hết các trường hợp nhiễm virus sẽ tự biến mất sau khoảng một tuần. Thông thường, nếu bạn chăm sóc nó đúng cách, em bé sẽ có rất nhiều cải thiện từ ngày thứ 5.

Giúp con bạn thông qua các cách sau:

Cung cấp đủ nước: Cho bé uống nhiều nước, nước trái cây và cho con bú để ngăn ngừa thương tích và mất nước, ngăn ngừa đờm và gây tắc nghẽn đường thở. Có thể giúp khai triển. Nếu em bé của bạn muốn ho, đặt nó trên đầu gối của bạn, nghiêng về phía trước khoảng 30 độ, sau đó nhẹ nhàng vỗ lưng. Cứ sau 30 phút vào lỗ mũi nếu mũi bé có nhiều dịch tiết, bạn cần sử dụng ống hít cho trẻ em để làm sạch.

– Súc miệng bằng nước muối: trẻ sơ sinh trên 4 tuổi phải được khuyến khích.Súc miệng bằng nước muối để giảm các triệu chứng đau họng.

Khuyến khích bé nghỉ ngơi: Nếu bé bị sốt hoặc ho nặng, bé nên giữ bé ở nhà và hạn chế hoạt động. — -Baby nên giữ ấm và giữ nhiệt độ phòng ở mức mát, nhiệt độ quá cao sẽ làm giảm nhiệt độ của đường hô hấp.

– Không khí ẩm: sử dụng máy phun để giữ độ ẩm của phòng ở mức 50-70%. Không khí mát mẻ và ẩm ướt tạo điều kiện tốt nhất cho đường hô hấp.

Bác sĩ Trần Thu Thủy, Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website