Loại ung thư nhạy cảm nhất đối với người hút thuốc

Thuốc lá chứa hơn 600 thành phần nguy hiểm có thể gây ra nhiều bệnh, bao gồm cả ung thư. “Daily Daily” liệt kê 16 loại ung thư mà người hút thuốc dễ mắc phải.

Ung thư phổi

Ung thư phổi là loại ung thư phổ biến nhất do thuốc lá gây ra. Thuốc lá khiến 80% đến 90% nam giới và phụ nữ tử vong vì ung thư phổi và là yếu tố nguy cơ chính của căn bệnh này.

Ung thư đại trực tràng

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng thói quen hút thuốc lâu dài có liên quan đến những người hút thuốc từ 20 đến 20 tuổi. Nguy cơ ung thư đại trực tràng tăng 60%. Tuy nhiên, không rõ liệu điều này có liên quan trực tiếp đến chế độ ăn uống hay không.

Ung thư cổ tử cung

Ngoài các bệnh lây truyền qua đường tình dục, ung thư cổ tử cung còn do thuốc lá gây ra. Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật Hoa Kỳ (1989) và các báo cáo năm 1990 chỉ ra rằng những người hút thuốc có khả năng mắc ung thư cổ tử cung và nếu bạn bỏ hút thuốc, khả năng hút thuốc sẽ giảm. – Ung thư môi – Theo Healthline, ung thư môi là dạng ung thư miệng phổ biến nhất. Nguy cơ ung thư miệng tăng theo tuổi tác, nhưng thuốc lá thúc đẩy sự phát triển của bệnh. Trung tâm Ung thư Hoa Kỳ cho biết, 80% bệnh nhân ung thư miệng, bao gồm ung thư môi, ung thư lưỡi, ung thư buccal, ung thư vòm họng và ung thư xoang, sử dụng thuốc lá, thuốc lá hoặc thuốc hít.

Thuốc lá là một trong những yếu tố gây ung thư môi. Ảnh: “Y tế hàng ngày”.

Ung thư thanh quản

Ung thư thanh quản thường do các khối u phát triển ở thanh quản, thanh quản hoặc amidan gây ra. So với các bệnh khác, ung thư vòm họng rất hiếm và tỷ lệ mắc bệnh thấp hơn 2%, nhưng số người hút thuốc sẽ tăng lên.

Ung thư da

Khi hút thuốc, nguy cơ ung thư da ngay cả khi bạn không tắm nắng hoặc chết. Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy hút thuốc làm tăng nguy cơ ung thư biểu mô tế bào vảy lên 52%. Bệnh có thể được chữa khỏi, nhưng nó có thể gây tử vong nếu không được chẩn đoán.

Ung thư thận

Theo thống kê của Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Anh, những người không hút thuốc có nguy cơ mắc ung thư thận 2% và những người hút thuốc có nguy cơ mắc ung thư thận 50%. Một nghiên cứu năm 2011 của Đại học Y Duke cũng cho thấy thuốc lá là dạng ung thư thận nguy hiểm nhất. Tác giả của cuốn sách, Tiến sĩ Matvey Tsivian, nói: “Không rõ các cơ chế ảnh hưởng đến sự tiến triển của ung thư thuốc lá.” Nếu bạn bỏ hút thuốc, nguy cơ sẽ giảm. “Ung thư vú

Năm 2013, Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ kết luận rằng hút thuốc làm tăng nguy cơ ung thư vú. Các chuyên gia đã phát hiện ra rằng phụ nữ hút thuốc lá có tỷ lệ mắc ung thư vú xâm lấn cao hơn phụ nữ không hút thuốc. 24%. Bằng cách bỏ hút thuốc, nguy cơ mắc bệnh giảm xuống còn 13% .- Ung thư bàng quang – Hút thuốc là nguyên nhân chính gây ung thư bàng quang. Trên thực tế, một nửa số trường hợp ung thư bàng quang là do thuốc lá. Nguy cơ hút thuốc cao hơn ít nhất ba lần so với những người không hút thuốc. Ung thư ung thư – Không chỉ rượu, mà thuốc lá cũng có tác động tiêu cực đến các cơ quan lớn của hầu hết mọi người. Năm 2014, các bác sĩ Mỹ liệt kê ung thư gan là một bệnh liên quan đến thuốc lá. — -Tobacco có thể gây ung thư gan Hình ảnh: medscape.com .

Ung thư tuyến tụy

Ung thư tuyến tụy có tỷ lệ tử vong cao, vì vẫn có thể thiếu các công cụ chẩn đoán trong giai đoạn đầu của phẫu thuật cắt bỏ khối u. Bệnh nhân ung thư thận thường có tiên lượng cao hơn. Nghèo .

Ở Hoa Kỳ, 20% đến 30% bệnh ung thư thận là do hút thuốc. Những người hút thuốc có khả năng mắc bệnh cao gấp đôi. – Ung thư dạ dày – Ung thư dạ dày thường xảy ra ở những người hút thuốc lớn tuổi hoặc trẻ hơn Trung bình – Ung thư thực quản – Người hút thuốc có nguy cơ mắc ung thư thực quản cao gấp 5 lần so với người không hút thuốc. Người hút thuốc .

Bệnh bạch cầu tủy cấp tính

Bệnh bạch cầu tủy cấp tính là một loại bệnh bạch cầu và tủy xương. Số lượng tế bào bạch cầu đã tăng đáng kể. Một người trung bình chỉ có 0,5% bệnh này, nhưng hút thuốc làm tăng nguy cơ từ 2 đến 3 lần. – Ung thư khí quản – Không rõ nguyên nhân gây ung thư khí quản, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng phổ biến nhất Loại ung thư khí quản là ung thư biểu mô tế bào vảy, thường đi kèm với thuốc lá. Ung thư buồng trứng. Nếu bạn hút thuốc, nguy cơ mắc bệnh sẽ tăng gấp đôi.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website